Thủ thuật

3 Cách Chép Game Xbox Vào Ổ Cứng Vô Cùng Dễ Dàng

Hầu hết các trò chơi Xbox One đều có kích thước từ vài chục đến cả trăm GB và nếu bạn chỉ có ổ cứng 500 GB hoặc 1TB, việc hết dung lượng không phải là điều ngạc nhiên. Thêm vào đó, nếu bạn mua các trò chơi kỹ thuật số, việc tải xuống lại các trò chơi sẽ gây tốn băng thông, thời gian, đặc biệt là những bản cập nhật lớn.Tin vui là Xbox One hỗ trợ các ổ đĩa ngoài có thể được sử dụng để cài đặt trò chơi và lưu trữ ở đó, trong khi bạn vẫn sử dụng bộ nhớ trong để tải xuống và cài đặt các trò chơi mới.

Yêu cầu phần cứng & Thiết lập ban đầu

Bạn sẽ cần một ổ cứng tối thiểu 256 GB có hỗ trợ USB 3.0. Tôi sử dụng ổ cứng Western Digital và nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn một cái mới, hãy lấy một cái có dung lượng lưu trữ cao và tốc độ nhanh hơn cho hiệu suất cao hơn.Để thiết lập ổ cứng mới, cắm ổ đĩa của bạn vào bất kỳ cổng USB Xbox One . Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các tập tin đa phương tiện, như clip trò chơi DVR, v.v. hoặc bạn có thể sử dụng nó để cài đặt trò chơi. Nếu bạn chọn chơi trò chơi, nó sẽ định dạng ổ cứng theo nhu cầu của Xbox One và nó không thể được sử dụng cho bất cứ điều gì trừ khi bạn định dạng nó.

Chuyển trò chơi của Xbox sang ổ cứng ngoài

Khi bạn chọn tùy chọn này, tất cả dữ liệu của bạn trên ổ đĩa sẽ bị xóa vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn có bất cứ thứ gì quan trọng , hãy nhớ sao lưu nó.

Trong trường hợp, bạn lỡ chọn Use for media, hãy làm theo các bước bên dưới.

– Nhấn nút Guide  trên bộ điều khiển Xbox One của bạn.

– Chọn mục System.

– Chọn Setting và chuyển đến System selection rồi chọn Storage.

– Máy sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa của bạn, cả bên ngoài và bên trong.

– Tìm ổ cứng bạn muốn sử dụng để chơi game.Khi bạn tìm thấy nó, nhấn nút A trên bộ điều khiển để mở các tùy chọn.Bạn sẽ thấy 3 dòng:

  • View content.
  • Format for games, & apps..
  • Set as Capture Location.

Hãy chọn dòng thứ 2 nhé.

Trong màn hình tiếp theo, chọn Format Storage Device và đặt tên.

Sau đó, Xbox One sẽ hỏi bạn có muốn chọn đây là thiết bị lưu trữ mặc định cho các trò chơi không. Chọn Keep current location.Bạn sẽ phải xác nhận lại một lần nữa và bạn sẽ nhận được thông báo rằng ổ đĩa đã sẵn sàng.

Giờ đây, quá trình thiết lập của chúng tôi đã hoàn tất, hãy để học cách chuyển các trò chơi từ ổ đĩa trong sang ổ đĩa ngoài.

Lý do chính mà bạn không nên đặt ổ đĩa ngoài  làm vị trí lưu trữ mặc định là vì chất lượng hiển thị . Ổ đĩa trong sẽ luôn nhanh hơn và bạn luôn có thể sử dụng ổ đĩa ngoài để di chuyển các trò chơi mà hiện tại bạn không chơi.

– Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

– Nhấn nút Guide và mở  My games & apps.

– Chọn trò chơi bạn muốn chuyển

– Nhấn nút Menu trên bộ điều khiển. Sau đó chọn Manage Game.

Màn hình tiếp theo sẽ xuất hiện hai tùy chọn.

– Di chuyển tất cả:  sẽ sao chép tất cả nội dung liên quan sang ổ cứng ngoài.

– Sao chép tất cả: Điều này sẽ giữ một bản sao trên cả ổ cứng trong và ổ ngoài.

– Hãy chọn Di chuyển tất cả.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy ổ đĩa của bạn được liệt kê với tên bạn đã đặt cho nó. Nó sẽ liệt kê các trò chơi bạn đã di chuyển ở đây và một thanh tiến trình. Bạn sẽ biết thời gian để load xong các trò chơi là bao lâu; những trò chơi có kích thước lớn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Một số lưu ý nhỏ:

– Bạn có thể hủy chuyển bất cứ lúc nào giữa chừng và trò chơi của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường.

.- Bạn có thể thực hiện nhiều di chuyển hoặc sao chép. Trò chơi tiếp theo sẽ được thêm vào hàng đợi. Bạn có thể thấy nó trong phần Queue trong My apps & games.

Để chuyển trò chơi trở lại bộ nhớ trong, hãy làm theo các bước tương tự và lần này chọn bộ nhớ trong thay vì bộ nhớ ngoài.

Cách chép game từ ổ cứng vào Xbox 360

1. Chuyển đến Xbox Home.

2. Đưa đĩa trò chơi vào ổ đĩa. Lưu ý Sau khi bạn đưa đĩa vào, tùy chọn mặc định là trò chơi sẽ tự động bắt đầu.

3. Chọn trò chơi bạn muốn cài đặt vào ổ cứng của bạn.

4. Nhấn X trên bộ điều khiển của bạn.

5. Chọn Tải xuống.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker