Thủ thuật

10 Tip Để Đá PES Trên PS4 Hay Hơn

Pro Evolution Soccer 2019 là trò chơi bóng đá lớn đầu tiên mới được phát hành năm ngoái. Konami đã giới thiệu một loạt các tính năng mới, dẫn đến một sự chân thực tuyệt vời cho trò chơi tuyệt đẹp. Và sau đây là 10 tip để chơi PES trên PS4 dễ thắng hơn và hay hơn.

1. Tắt nút chạy nước rút

Chạy nước rút, chạy một lèo nghe hay đấy. Nhưng không gian hẹp trong PES 2019 và điều này thường dẫn đến việc đánh chặn dễ dàng. Thay vào đó, tập trung vào việc sử dụng những đường chuyền ngắn và rê bóng thông minh để mở ra những con đường ở hàng tiền vệ, và chỉ dùng đến tốc độ khi hợp lí và thoáng sân. Chạy nước rút cũng làm cầu thủ bị hao sức nhé.

2. Kiên nhẫn phòng thủ

Khía cạnh quan trọng nhất của việc phòng thủ trong PES 2019 là theo kèm những cầu thủ tấn công đội bạn. Xoạc bóng có vẻ sướng tay bạn, nhưng điều này mở ra những khoảng trống trong hàng phòng ngự của bạn, giúp đội bạn có đường đi rõ ràng đến khung thành. Kiên nhẫn là chìa khóa để làm chủ lĩnh vực này của trò chơi, đừng xoạc, thủ chắc.

3. Tận dụng lợi thế của “thay người nhanh”

PES 2019 là khả năng thay người nhanh chóng khi đang di chuyển. Điều này có thể được kích hoạt bất cứ khi nào bóng đi ra ngoài và chỉ cần một vài lần nhấn nút để hoán đổi hai thành viên trong đội của bạn.

4. Sử dụng tắc bóng ít nhất có thể (Tackle)

Trong PES 2019, giống như nhiều trò chơi bóng đá, Slide Tackle – tắc bóng nói chung là giải pháp cuối cùng. Cầu thủ A kiểm soát bóng và quả bóng nằm trên hoặc ở gần mặt đất.

Cầu thủ B dùng động tác đưa quả bóng ra khỏi tầm kiểm soát của A, đó được tính là 1 pha tắc bóng thành công của B. Xoạc bóng (Sliding Tackle) cũng là 1 loại động tác của tắc bóng. Nhưng chỉ nên sử dụng khi cần thiết không bạn sẽ ăn thẻ đỏ này hoặc trượt hụt là đội bạn công lên auto ăn bàn thua về đội mình.

5. Sử dụng cơ chế sút bóng mới

Là một phần của tính năng Magic Moments mới trong PES 2019, trò chơi bao gồm một loạt các cơ chế dứt điểm mới. Cơ hội ghi bàn của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố theo ngữ cảnh, bao gồm khoảng cách, chuyển động bóng và khả năng của người chơi. Các cú sút tầm xa (bao gồm các cú sút mới và tăng thêm lực) có thể rất nguy hiểm trong trường hợp phù hợp, trong khi sút có kiểm soát (R2 / RT) có cơ hội ghi bàn cao hơn quanh vùng cầu môn.

6. Điều chỉnh cấp độ tấn công / phòng thủ của bạn

Với một cú chạm lên hoặc xuống của d-pad, bạn có thể điều chỉnh Cấp độ Tấn công / Phòng thủ của đội mình. Nó tự nhiên được đặt ở mức tiêu chuẩn theo mặc định và đối với hầu hết các phần, đây là thứ mà bạn sẽ muốn gắn bó từ trò chơi này sang trò chơi khác.

7. Chọn cách cầu thủ thi đấu dưới dạng cho đội hình của bạn

Nếu bạn mới chơi bản update mới này, bạn cần biết về hệ thống biểu mẫu trong PES 2019. Bạn có thể xem liệu cầu thủ có trong đội hình hay không bằng cách duyệt màn hình Game Plan và nhấn nút R2 / RT trước trận đấu. Nếu mũi tên hướng lên trên, người chơi đó sẽ ở trạng thái tốt nhất và ngược lại nếu nó hướng xuống dưới. Hệ thống này có ảnh hưởng đáng kể đến cách người chơi thực hiện trong PES 2019, vì vậy hãy chọn một cách khôn ngoan và không chỉ dựa vào xếp hạng XI của bạn.

8. Sử dụng toàn bộ chiều rộng của sân

Như đã đề cập, tạo ra khoảng trống là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tấn công trong PES 2019. Trong khi rê bóng và chuyền ngắn có thể hỗ trợ điều này, thì cũng nên sử dụng chiều rộng bằng cách đi từ bên này sang bên kia và xung quanh phòng thủ khi cần thiết. Chuyển đổi lối chơi buộc phe đối lập phải rối đội hình khi bạn khắc mở nhiều đường tấn công hơn, và mặc dù đi ngược và đi ngang có thể cảm thấy phản trực giác, cuối cùng nó cũng giúp tạo ra các cuộc tấn công mới hiệu quả hơn.

9. Thích nghi với điều kiện thời tiết

Điều quan trọng là phải nhận ra các loại thời tiết khác nhau trong PES 2019 và cách chúng ảnh hưởng đến trải nghiệm. Tuyết là một trong những bổ sung mới trong năm nay, và giống như mưa, nó tạo nên một phong cách chơi kém duyên dáng hơn. Thông qua các quả bóng và vượt qua bề mặt với tốc độ nhanh hơn, và người chơi thường dễ bị trượt, có thể đóng vai trò là lợi ích hoặc cản trở tùy thuộc vào hoàn cảnh và kỹ năng của bạn.

10. Đặt hướng dẫn nâng cao

Menu Hướng dẫn nâng cao cho phép bạn thay đổi đáng kể cách chơi của đội, với khả năng chỉ định tối đa bốn hướng dẫn đội. Bạn có thể thiết lập các chiến thuật như tấn công hậu vệ cánh và các tuyến phòng thủ sâu, cho phép bạn thích nghi với nhu cầu của đội hình của bạn khi đang chơi. Hãy nhớ rằng các đội thường được cài đặt sẵn với Advanced Tactics, vì vậy nếu cầu thủ của bạn không đá như bạn nghĩ, mà thỉnh thoảng rất ngáo ngơ, thì đây có lẽ là lý do tại sao.

FLASH SALE SHOPEE: Bọc Silicon Bảo Vệ Tay Cầm PlayStation 4 - Click xem ngay!

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker