Thủ thuật

5 Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho iPad

Dùng nhiều thì hết nhiều, dung lượng iPad cũng vậy, khi nó đầy thì ngoài việc là mua cái máy mới ra thì bạn trước tiên có lẽ nên thử 6 cách dưới đây.

Trước tiên phải kiểm tra Quản lý bộ nhớ trên iPad đã

Hãy để kiểm tra tổng số dung lượng iPad của bạn. Để làm điều này, hãy đi tới Cài đặt → Chung → Lưu trữ và Sử dụng iCloud. Có hai phần: Lưu trữ và iCloud. Bộ nhớ iCloud của bạn đang chia sẻ giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến việc lưu trữ cục bộ.

Có dữ liệu về Không gian đã sử dụng và Có sẵn và tùy chọn Quản lý bộ nhớ trong phần Lưu trữ. Chạm vào Manage Storage và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên iPad, được sắp xếp theo kích thước. Vì vậy, bạn có thể thấy mỗi ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng.

1. Xóa ứng dụng trên iPad

Lướt qua danh sách các ứng dụng và tìm kiếm các ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Giữ (chạm) vào ứng dụng không cần thiết và Xóa Ứng dụng.

2. Xóa bộ nhớ cache trên iPad

Bạn có thể nhận thấy rằng bản thân ứng dụng có thể không chiếm nhiều dung lượng, nhưng dữ liệu của nó có thể chiếm hàng trăm megabyte. Nói cách khác, đó là bộ nhớ cache ứng dụng. Vì vậy, trong khi bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc lướt mạng, bộ nhớ cache của ứng dụng và trình duyệt của bạn đang được lưu trữ trên iPad. Những tập tin tạm thời là tốt hơn là nên bị loại bỏ theo thời gian.

Nếu một tài liệu và dữ liệu của ứng dụng chiếm hơn 500BM, bạn nên xóa nó đi. Đối với điều này, bạn cần gỡ bỏ và cài đặt lại các ứng dụng để xóa bộ nhớ iPad. Chuyển đến Cài đặt → Chung → Lưu trữ và Sử dụng iCloud → Quản lý dung lượng → Chạm vào ứng dụng → Xóa ứng dụng. Apple kiểm soát các ứng dụng mà bạn đã mua trước đây để tránh phải trả tiền gấp đôi, do đó bạn có thể tải xuống chúng một lần nữa mà không phải trả thêm phí, đó, mất chút thời gian thôi nhưng sẽ giải phóng được khá đấy.

Nó không ảnh hưởng gì, ví dụ bạn xóa đi tải lại Facebook rồi đăng nhập lại, vẫn chả có gì xảy ra, mọi thứ bình thường.

3. Xóa bộ nhớ Cache Safari trên iPad

Một số ứng dụng như Safari cho phép bạn xóa bộ nhớ cache trong cài đặt ứng dụng mà không cần xóa cả phần mềm.

Đây là cách xóa bộ nhớ cache Safari trên iPad: đi tới Cài đặt → Safari → Xóa lịch sử và dữ liệu trang web → Xóa. Bạn phải thực hiện thêm một bước nữa để xóa hoàn toàn bộ đệm Safari. Để làm điều này, hãy đi tới Cài đặt → Safari → Nâng cao → Dữ liệu trang web → Xóa tất cả dữ liệu trang web → Xóa.

4. Xóa mấy bài hát từ tận bao giờ trên iPad

Bạn cũng có thể xóa một số bài hát mà bạn đã tải xuống trước đó để giải phóng dung lượng trên iPad. Mở Cài đặt → Chung → Lưu trữ và iCloud → Quản lý lưu trữ → Âm nhạc → Chỉnh sửa → Nhấn vào biểu tượng dấu trừ trên vòng tròn màu đỏ để xóa các bài hát không cần thiết.

5. Xóa nội dung ngốn lớn nhất trên iPad

Hầu hết người dùng sẽ đồng ý rằng các mục có khả năng nhất trên iPad của bạn là ảnh và video. Người ta có thể cho rằng họ chiếm hơn một nửa dung lượng lưu trữ iPad. Nếu bạn đã đồng bộ hóa tất cả các thiết bị Apple của mình, bạn cũng có thể tìm thấy các bản sao của các mục.

Trong trường hợp bạn quyết định dọn sạch bộ lưu trữ iPad của bạn khỏi ảnh và video nhưng bạn không muốn xóa chúng mãi mãi, hãy chuyển chúng sang không gian lưu trữ khác.

Chuyển ảnh và video từ iPad sang máy Mac của bạn. Sử dụng AirDrop để gửi không dây các mục từ iPad đến máy Mac của bạn. Sử dụng iTunes để đồng bộ hóa ảnh và video với máy Mac của bạn theo cách thủ công.

Sử dụng lưu trữ dựa trên đám mây, như Dropbox, v.v., để giữ các tệp phương tiện của bạn. iCloud có thể giúp đỡ trong trường hợp đó, vì các mục bạn muốn xóa trên iPad cũng tự động bị xóa khỏi iCloud và ngược lại.

Một giải pháp thay thế cho bộ lưu trữ ngoài iPad, như USB hoặc ổ cứng ngoài, sẽ giữ an toàn cho ảnh và video của bạn.

Các thao tác này mất một chút thời gian, nhưng sau khi truyền dữ liệu, bạn có thể tự do xóa ảnh và video để xóa bộ nhớ trên iPad mà chả phải lo gì cả.

Trong trường hợp, bạn muốn xóa những ảnh và video lớn mà bạn không cần nữa để xóa bộ nhớ iPad, có hai cách để làm điều đó. Bạn có thể xem qua Thư viện ảnh và lịch sử về từng ảnh và video trong một thời gian, và cuối cùng xóa chúng. Hoặc, sử dụng ứng dụng có tên Phone Cleaner cho Media Files, có thể nhanh chóng quét cuộn camera và tìm ảnh và video lớn nhất trên iPad và các ảnh tương tự.

Hoàn thành các bước đơn giản này để xóa bộ nhớ iPad bằng trình dọn dẹp iPad này:

– Khởi chạy trình dọn dẹp iOS trên iPad của bạn.

– Chuyển đến phần lớn nhất của nhóm. Vuốt các tập tin và xem trước chúng. Vuốt xuống để di chuyển tệp vào Thùng rác. Hoặc nhấn vào Thư viện, để các video lớn nhất xuất hiện đầu tiên và cuộn xuống để lướt qua các ảnh lớn nhất. Chọn tệp bạn muốn xóa và nhấn vào Xóa – Đã chọn để xác nhận xóa.

– Chuyển sang phần Tương tự. Chọn các bức ảnh tương tự không cần thiết và nhấn vào biểu tượng Thùng rác.

– Sau đó nhấn vào Thùng rác để xem trước các tệp đã chọn và xóa chúng.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker