Thủ thuật

6 Bước Kết Nối Máy PS4 Với Máy Tính PC Chạy Windows

Sony ra mắt PlayStation 4 hơn sáu năm trước. Bảng điều khiển được khởi chạy phù hợp với bộ điều khiển được xây dựng dựa trên thiết kế DualShock chạy dài theo những cách tuyệt vời. DualShock 4 đã ra mắt với một bộ tính năng ấn tượng, cho phép nó nhanh chóng thay thế DualShock 3 trong số những người trung thành với Sony.

Mặc dù nặng hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, bộ điều khiển đã trình diễn các thanh và bộ kích hoạt tương tự được cải tiến đồng thời thêm một bàn di chuột điện dung. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối PS4 với pc.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn chỉ chơi game trên Steam, bạn không cần hướng dẫn bên dưới. Chỉ cần cắm bộ điều khiển, mở Steam và đi đến Cài đặt> Cài đặt bộ điều khiển để định cấu hình nó. Nếu bạn muốn sử dụng Dualshock 4 cho các trò chơi không phải trên Steam, hãy tiếp tục đọc bài dưới đây.

* Lưu ý cho mọi người: Hướng dẫn này dành cho Dualshock 4 có dây và qua Bluetooth trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

6 Bước Kết Nối Máy PS4 Với PC Chạy Windows

B1. Tải xuống phần mềm được liên kết ở trên, bắt đầu với Microsoft .NET Framework. Nếu bạn đang chạy Windows 7, hãy cài đặt trình điều khiển Xbox 360 tiếp theo. Trình điều khiển này được bao gồm trong Windows 8 và 10.

B2. Bước quan trọng: cắm Dualshock 4 của bạn vào PC bằng cáp micro-USB. (Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, hãy thử sử dụng cổng USB 2.0 thay vì cổng USB 3.0.)

Lưu ý cài đặt Bluetooth: nếu bạn muốn sử dụng Dualshock 4 không dây, cắm bộ điều hợp không dây USB và ghép nối với bộ điều khiển của bạn. Chỉ cần giữ đồng thời nút Chia sẻ nhỏ và nút tròn trung tâm cho đến khi đèn nền của bộ điều khiển bắt đầu nhấp nháy, sau đó ấn vào đầu bộ chuyển đổi cho đến khi bắt đầu nhấp nháy. Khi cả hai đều nhấp nháy, chúng sẽ tự động ghép nối sau vài giây.

B3. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng Dualshock 4 để chơi game thông qua Steam, xin chúc mừng, bạn đã chính thức hoàn thành! Steam đã thêm hỗ trợ Dualshock 4 vào năm 2016, vì vậy một khi bạn đã ghép nối hoặc cắm điện, bạn sẽ ổn. Đi vào menu Cài đặt> Trình điều khiển của Steam để định cấu hình bộ điều khiển.

Đảm bảo ghép nối hoặc cắm bộ điều khiển của bạn trước khi mở Steam hoặc bất kỳ trò chơi Steam nào, nếu không bộ điều khiển của bạn có thể không được nhận dạng. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố kết nối nào, việc đóng và mở lại Steam sẽ thực hiện thủ thuật này.

B4. Tải xuống tệp .zip DS4Windows mới nhất. Bạn sẽ thấy hai ứng dụng: DS4Updater và DS4Windows. Bạn đã có phiên bản mới nhất, vì vậy bây giờ bạn có thể bỏ qua trình cập nhật.

B5. Mở DS4Windows và bạn sẽ thấy tab Bộ điều khiển. Tab này hiển thị các bộ điều khiển bạn đã kết nối. Vì bạn đã cắm vào bộ điều khiển của mình (hoặc ghép nối nó qua Bluetooth), nên nó được liệt kê ở đây. Nếu không, hãy đóng DS4Windows, kết nối lại bộ điều khiển của bạn, sau đó mở lại DS4Windows.

B6. Mở tab Cài đặt trong DS4Windows để định cấu hình một số thứ. Đảm bảo hộp Ẩn DS4 được chọn (Hide). Điều này sẽ ngăn DS4Windows xung đột với bất kỳ cài đặt bộ điều khiển mặc định nào của trò chơi. Vì lý do tương tự, hãy đảm bảo Use Xinput Ports được đặt thành một.

FLASH SALE SHOPEE: Bọc Silicon Bảo Vệ Tay Cầm PlayStation 4 - Click xem ngay!

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker