Thủ thuật

3 Bước Kết Nối Xbox Với Máy Tính, Laptop Hoặc PC

Một trong những lợi ích của việc có PC chạy Windows 10 và một chiếc Xbox One là bạn có thể chơi các trò chơi này trên PC. Lợi ích là bạn chỉ phải mua game một lần so với mua phiên bản PC và bảng điều khiển. Không chỉ vậy mà bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào trên cả hai thiết bị. Dưới đây là cách kết nối bảng điều khiển với Windows 10 và chơi các trò chơi Xbox One trên máy tính của bạn.

Lưu ý

Không phải tất cả các tựa game đều có sẵn để chơi trên cả hai nền tảng. Hãy kiểm tra trên trang web Xbox One Play Anywhere (XPA) để xem những tựa game nào có sẵn. Bạn cần đăng nhập trên mỗi thiết bị bằng cùng một tài khoản Microsoft để đồng bộ dữ liệu, thành tích và lưu lại tiến trình của game. Lưu ý là PC và Xbox của bạn phải được kết nối cùng một mạng.

Thực hiện

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo PC Windows 10, ứng dụng Xbox và bảng điều khiển Xbox One luôn cập nhật để có trải nghiệm tốt nhất. Trên PC của bạn, vào Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Windows Update và trên bảng điều khiển của bạn, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật. Trên PC của bạn, kết nối bộ điều khiển Xbox không dây với hệ thống Windows 10 hoặc chỉ cần cắm bộ điều khiển nếu nó là tay cầm có dây. Điều quan trọng là kết nối bộ điều khiển với PC của bạn trước khi bật máy Xbox. Nếu không, nó sẽ  kết nối với máy theo mặc định.

Tiếp theo, khởi chạy Ứng dụng Xbox và đăng nhập. Sau đó, bật máy Xbox One lên và từ menu ứng dụng Xbox, hãy vào Connect và chọn kết nối với máy Xbox  của bạn sau khi Windows dò thấy nó. ( tương tự như khi kết nối wifi ).

Bây giờ bộ điều khiển của bạn đã được kết nối, bạn có thể sử dụng nó (hoặc chuột ) để điều hướng ứng dụng Xbox.Sau khi bạn kết nối, bạn có thể chơi trò chơi, truy cập tất cả các menu Xbox One, nói chuyện với bạn bè, chơi trực tuyến và hơn thế nữa. Sau khi nó được kết nối, bạn có thể bật máy Xbox từ ứng dụng trên PC nếu đã bật tính năng Instant-on.Ngoài ra, nếu bộ điều khiển của bạn không hoạt động bình thường hoặc bạn có vấn đề về kết nối, bạn có thể sử dụng Windows 10 để cập nhật bộ điều khiển Xbox.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker