Thủ thuật

7 Cách Tăng Tốc Cho iPad Hiệu Quả Và Dễ Làm

Đừng để iPad của bạn chạy chậm – đặc biệt là mấy cái cũị. Ngay sau một vài năm sử dụng, iPad hoặc iPhone khá chậm – có rất nhiều cách để tăng tốc mấy thiết bị này, sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây nhé.

Tắt ứng dụng nền

Apple đã cho biết đóng các ứng dụng nền không ảnh hưởng đến tốc độ và thời lượng pin – nhưng bất kỳ ứng dụng nền nào đang chạy đều có thể gây nguy hiểm. Tăng tốc cho iPad của bạn bằng cách thoát khỏi các ứng dụng thực hiện các tác vụ nền, chẳng hạn như kiểm tra email hoặc vị trí GPS của bạn, khi bạn không sử dụng chúng.

Bạn có thể kiểm tra ứng dụng nào đang chạy bằng cách nhấn đúp vào nút Home của iPad. Các ứng dụng mở được hiển thị dưới dạng các cửa sổ nhỏ với biểu tượng được liên kết của chúng. Chạm vào cửa sổ của ứng dụng bạn muốn đóng và vuốt nó về phía trên cùng của màn hình để xóa.

Tăng tốc Safari

Safari trên iPad có thể chiếm rất nhiều tài nguyên. Làm trống bộ nhớ cache giúp (nhấn Cài đặt> Safari> Xóa cookie và dữ liệu) và bạn có thể điều chỉnh tốc độ Safari hơn nữa bằng cách giới hạn số lượng tab bạn đã mở. Nhấn vào biểu tượng tab trong Safari, sau đó nhấn X ở phía trên bên trái của mỗi tab để đóng nó.

Thường xuyên khởi động lại iPad

Một cách dễ dàng để tăng tốc iPad là thực hiện khởi động lại hàng tuần. Điều này sẽ xóa bộ nhớ của nó, đặt lại bất kỳ ứng dụng bị lỗi nào và làm mới thiết bị. Nhấn và giữ nút Home và nút Sleep/Wake button cùng lúc cho đến khi iPad khởi động lại và giữ cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau đó, nhả tay ra.

Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Rất nhiều hoạt động có thể xảy ra phía sau “mắt bạn” – IOS có thể đang tải xuống các bản cập nhật cho tất cả các ứng dụng của bạn. Để tắt cập nhật tự động, chạm vào Cài đặt> iTunes và App Store và tắt bật tắt bên cạnh Cập nhật.

Giải phóng không gian lưu trữ iPad

IPad của bạn cần không gian lưu trữ dự phòng để hoạt động hiệu quả – nếu nó nhồi đầy nội dung và ứng dụng, hiệu suất của nó có thể bị ảnh hưởng. Mở Cài đặt> Chung> Sử dụng và xem iPad của bạn có bao nhiêu dung lượng trống. Nếu có ít hơn 1GB dung lượng trống, hãy xóa các ứng dụng và nhạc không mong muốn cũng như ảnh và video không cần giữ trên iPad cho đến khi bạn giải phóng đủ dung lượng.

Tắt thông báo ứng dụng

Chuyển đến Cài đặt> Trung tâm thông báo và xem phần Bao gồm (Include) để xem tất cả các ứng dụng sử dụng thông báo. Bạn có thể thay đổi thông báo bằng cách nhấn vào một ứng dụng và chọn tắt.

Vô hiệu hóa tìm kiếm Spotlight

Nhấn Cài đặt> Chung> Tìm kiếm Spotlight.. Bạn có thể muốn sử dụng nó để tìm kiếm email và tin nhắn, nhưng không phải Angry Birds. Vuốt thanh trượt sang Tắt cho bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn lập chỉ mục cho tìm kiếm. Spotlight sẽ không lưu nội dung này và iPad của bạn sẽ chạy nhanh hơn.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker