Thủ thuật

6 Điều Cần Biết Khi Vệ Sinh Màn Hình iPad Tại Nhà

Một trong những điều hấp dẫn nhất của iPad, là sự lộng lẫy về ngoại hình của nó. Nhưng các đường cong cân bằng và phần cứng được định vị tinh tế sẽ mất đi sự kỳ diệu của chúng khi màn hình của thì lại bị nhòe bằng dấu vân tay. Sau đây là cách làm sạch màn hình iPad của bạn một cách chính xác, để nó trông như mới.

Những điều cần tránh khi làm sạch màn hình iPad của bạn

IPad của bạn có vẻ không thể phá vỡ, nhưng nó vẫn là một thiết bị điện tử dễ vỡ. Và điều đó có nghĩa là nó dễ bị hư hỏng và cần được xử lý cẩn thận – và không có độ ẩm. Đây là những gì bạn cần tránh khi làm sạch màn hình iPad của bạn:

1. Sử dụng thuốc xịt bất kỳ loại nào

Trên thực tế, Bộ phận Hỗ trợ của Apple khuyên rằng bạn “không sử dụng thuốc xịt, dung môi hoặc chất mài mòn”. Apple cũng nhắc nhở người dùng về các thiết bị của mình không “hút hơi vào bất kỳ lỗ hở” nào của thiết bị.

2. Để thiết bị của bạn được cắm sạc

Bạn cũng muốn đảm bảo không có bất kỳ dây cáp điện nào được gắn vào iPad trong khi bạn đang vệ sinh, theo Apple.

3. Sử dụng khăn giấy, khăn lau tay hoặc bất kỳ loại vải mài mòn nào khác

Nếu cảm thấy như bạn không nên sử dụng nó trên màn hình iPad, hãy tin vào cảm nhận đó của mình. Apple nói rằng “tránh các loại vải, khăn, khăn giấy và các vật dụng tương tự có thể gây hư hại.”

Cách vệ sinh màn hình iPad đúng cách

1. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn được rút ra.

2. Tắt iPad của bạn sang chế độ “ngủ” hoặc tắt hoàn toàn iPad.

3. Sử dụng một miếng vải mềm hoàn toàn không có xơ vải. Một miếng vải làm sạch bằng sợi nhỏ mà bạn có thể tìm thấy trên Amazon – và nó có giá 12 đô la cho một gói ba chiếc. Đó là nếu bạn rảnh tiền và thích đặt đồ nước ngoài, ở Việt Nam các loại vải mềm này không thiếu nhé.

4. Lau thành chuyển động tròn nhỏ, sử dụng miếng vải mềm để lau màn hình iPad.

5. Nếu cần, làm ẩm miếng vải (nhớ: đừng quá tay) bằng nước. Nếu bạn đang làm ẩm miếng vải, hãy hết sức thận trọng để không gặp rủi ro khi hơi ẩm xâm nhập vào vết nứt của iPad. (Có nhiều nguồn cho biết một lượng chất lỏng bảo thủ là ổn trong quá trình làm sạch. Một số nguồn khuyên dùng một lượng nước nhỏ, trong khi những nguồn khác khuyên dùng dung dịch sạch hơn.) Dù sao, hãy nhớ không phun chất lỏng trực tiếp lên màn hình, nhưng thay vào đó áp dụng chất lỏng vào vải trước khi làm sạch màn hình với các chuyển động tròn nhỏ.

6. Không sử dụng miếng vải ẩm dọc theo chu vi của iPad. Chỉ nên sử dụng một miếng vải khô hoàn toàn, không có xơ để làm sạch chu vi – viền của màn hình.

Nhưng mà bụi sau màn hình

Chắc chắn rồi, đây mới là vấn đề phổ biến, tiếc thay ở trên iPad hiện tượng này xảy ra rất nhiều. Nhưng tự khắc phục nó rất khó, bạn cần tự tháo màn hình ra, và đương nhiên, rất rủi ro nên với vấn đề này, bạn mang ra cửa hàng nhờ họ vệ sinh nhé.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker