Thủ thuật

7 Cách Xử Lý Khi iPad Bị Chai Pin

Apple hiện cung cấp iPad Pro 12,9 inch và 11 inch, iPad Air 10,5 inch, iPad 10,2 inch mới có giá thấp hơn và iPad mini 7,9 inch nhỏ hơn 5. Giống như mọi iPad trước, chúng đều là được đánh giá cho thời lượng pin khoảng 10 giờ trong khi duyệt web, kiểm tra email và trò chuyện. Nhưng nếu bạn vừa thiết lập một thiết bị mới, đặc biệt là nếu bạn đã khôi phục nó từ bản sao lưu thiết bị trước đó hoặc bạn vừa cài đặt iOS, bạn có thể thấy hao pin hơn so với mong đợi của bạn. Các cách dưới đây sẽ khắc phục lỗi chai pin ở iPad.

Update iPad

Chờ gì, chờ cập nhật iPad của bạn. Cho dù bạn khôi phục từ bản sao lưu, thiết lập như mới hoặc cài đặt bản cập nhật cho iOS, iPad của bạn có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng để tải xuống ứng dụng, trò chơi, thư, ảnh và nội dung khác. Đó là vì radio Wi-Fi tồn tại trong một thời gian dài và Spotlight – hệ thống tìm kiếm iOS – phải lập chỉ mục mọi thứ. Khi radio và bộ xử lý không thể ngủ, mức tiêu thụ điện sẽ tăng lên. Còn nếu bạn đã cập nhật xong mà vẫn bị lỗi, đọc tiếp cách tiếp theo.

Kiểm tra ở chế độ chờ

Ngoài việc hệ thống mất một thời gian để thực sự hoàn thành việc chuyển mọi thứ qua, chúng ta cũng có xu hướng dành thời gian để nghịch iPad mới và các tính năng mới. Điều đó đặc biệt đúng với những thứ như ProMotion hoặc Apple Pencil, hoặc các tính năng kéo và thả hoặc tăng cường thực tế (AR) mới. Sau đó, màn hình vẫn sáng, bộ lưu trữ được ghi, WI-Fi và có thể radio di động sáng lên và năng lượng được tiêu thụ.

Nói cách khác, nếu pin của bạn có cảm giác như chỉ còn một nửa thời gian, trước tiên hãy tự hỏi liệu bạn có đang sử dụng nó gấp đôi không.

Bạn cũng có thể lưu ý thời lượng pin bạn còn lại và sau đó đặt iPad xuống trong 20 – 40 phút. Khi bạn lấy lại, hãy lưu ý thời lượng pin bạn còn lại. Nếu không có thay đổi lớn khi ở chế độ chờ, có lẽ bạn vẫn ổn và thời lượng pin của bạn sẽ trở lại bình thường khi mức sử dụng của bạn trở lại bình thường.

Reset

Khởi động lại hoặc Reset là cách cổ điển trong khắc phục sự cố. Bởi vì nó hoạt động rất hiệu quả.

– Nhấn và giữ cả nút nguồn và nút Home cùng một lúc.

– Tiếp tục giữ chúng xuống khi màn hình tắt.

– Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy logo của Apple.

Khi iPad của bạn đã được khởi động lại, hãy lặp lại các bước trước đó và xem liệu mức tiêu hao pin đã trở lại bình thường hay chưa.

Với dòng iPad Pro

Các mẫu iPad Pro 2018 trở lên không có nút Home, vì vậy bạn sẽ cần làm điều này khác đi một chút nếu bạn chọn máy tính bảng mới nhất của Apple.

– Nhấn và giữ nút trên cùng và nút âm lượng trên iPad của bạn.

– Tiếp tục giữ chúng khi màn hình tắt.

– Tiếp tục giữ chúng cho đến khi bạn thấy logo của Apple.

– Nhả các nút.

Kiểm tra lưu lượng sử dụng

– Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

– Chạm vào Pin. Đợi một lát để thống kê sử dụng pin xuất hiện.

– Chạm vào nút Hiển thị sử dụng chi tiết để có được sự cố sử dụng năng lượng nền trước và nền.

– Chạm vào 7 ngày qua để có cái nhìn rộng hơn về mức tiêu thụ năng lượng theo thời gian.

– Bạn sẽ thấy điều bất thường.

Tại thời điểm đó, bạn có thể buộc thoát khỏi một ứng dụng giả mạo và có khả năng tiêu thụ năng lượng của bạn trở lại bình thường.

– Bấm đúp vào nút Home để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng nhanh.

– Vuốt vào ứng dụng bạn muốn buộc thoát.

– Chạm vào thẻ ứng dụng và vuốt lên và tắt màn hình.

Nếu bạn đang sử dụng iPad mà không có nút Home, bạn sẽ cần vuốt từ dưới màn hình cho đến khi App Switch xuất hiện.

Pin ngoài

Có thể cách này thừa, nhưng nếu bạn dùng nhiều quá thì hãy lắp thêm pin ngoài, nó sẽ chưa được nhiều điện hơn bình thường, tất nhiên rồi.

Chế độ tiết kiệm pin trên iPad

Vẫn không có Chế độ năng lượng thấp cho iPad theo cách dành cho iPhone – Khá tiếc – nhưng dù sao bạn cũng có thể làm rất nhiều cách để giảm mức tiêu thụ điện.

– Giảm độ sáng màn hình.

– Đặt Tự động khóa thành 1 phút.

– Sử dụng tai nghe thay vì loa nếu bạn phải nghe âm thanh hoặc âm nhạc.

– Tắt thông báo màn hình Khóa để nó dừng sáng lên màn hình của bạn.

– Tắt Làm mới nền cho ứng dụng.

– Sử dụng kết nối internet tốt nhất, mạnh nhất có thể, cho dù đó là Wi-Fi, LTE hay giảm xuống 4G / 3G.

Liên hệ với Apple

Đấy là cho những người nước ngoài có Apple Store loanh quanh họ, còn bạn thì mang ra ngoài cửa hàng họ sửa cho nhé, nhớ mang chỗ mình từng mua thì tiện hơn.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker