Thủ thuật

6 Cách Xử Lý Khi Nút Home iPad Bị Liệt

Nút Home iPad của bạn bị liệt và bạn không biết phải làm gì. Cho dù bạn cố gắng nhấn nó bao nhiêu lần, nó cứ trơ ra. Bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích nếu bạn đang gặp phải trường hợp này

Nguyên nhân

Mặc dù nút Home iPad của bạn không hoạt động, nhưng có thể đó là vấn đề về phần cứng. Khi bạn nhấn một nút trên iPad, nó sẽ cài đặt phần mềm cho iPad của bạn thực hiện tác vụ. IPad của bạn có thể gặp phải một trục trặc phần mềm nhỏ nên nó bị lỗi.

Bật AssistiveTouch

Apple đã xây dựng một giải pháp tạm thời khi nút Home iPad của bạn bị kẹt hoặc đơn giản là giành được công việc của Google – nó được gọi là AssistiveTouch. Khi AssistiveTouch được bật, một nút ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn. Nút này cho phép bạn khóa iPad, tắt iPad và hơn thế nữa.

Để bật Trợ lý trên iPad của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Trợ năng -> Trợ giúp. Sau đó, bật công tắc bên cạnh AssistiveTouch. Ngay sau khi bạn thực hiện, một nút nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn.

Khi AssistiveTouch xuất hiện trên màn hình, bạn có thể sử dụng ngón tay để kéo nó xung quanh màn hình.

Tháo bọc iPad ra

Mặc dù nó ít khả năng, nhưng nó có thể nút Home iPad của bạn không hoạt động vì vỏ bọc trên iPad của bạn đang ngăn bạn nhấn nó xuống. Hãy thử tháo vỏ iPad của bạn và nhấn lại nút Home.

Bạn vẫn có thể nhấn nút Home, hay nó bị kẹt hoàn toàn?

Về cơ bản có hai loại vấn đề khác nhau về nút Home:

– Bạn không thể nhấn nút xuống vì nó hoàn toàn bị kẹt.

– Bạn có thể nhấn nó xuống, nhưng không có gì xảy ra.

Nếu kịch bản một mô tả iPad của bạn, thì cách duy nhất là sửa đi. Bụi bẩn và các mảnh vụn khác đôi khi có thể bị kẹt trong nút Home iPad của bạn. Hãy thử lau nó xuống bằng một miếng vải sợi nhỏ để xem bạn có thể làm sạch mọi thứ không.

Nếu nút Home trên iPad của bạn không bị kẹt, thì có khả năng phần mềm đang gây ra sự cố. Xem các cách bên dưới.

Khởi động lại iPad của bạn

Bước xử lý sự cố phần mềm đầu tiên khi nút home iPad lỗi là chỉ cần tắt và bật lại. Điều này có thể khắc phục một trục trặc phần mềm nhỏ đã gây lỗi.

Nhấn và giữ nút nguồn, sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ để tắt nguồn. Đợi vài giây, sau đó nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Sao lưu iPad của bạn

Trước khi chuyển sang bước khôi phục, trước tiên bạn nên sao lưu iPad của mình. Bằng cách đó, khi bạn thực sự thực hiện khôi phục, bạn sẽ có thể nhanh chóng khôi phục từ bản sao lưu và không mất bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào của bạn.

Để sao lưu iPad của bạn, hãy cắm nó vào máy tính của bạn và mở iTunes. Bạn cũng có thể truy cập Cài đặt -> Tên của bạn -> iCloud -> Sao lưu iCloud -> Sao lưu ngay.

Đặt iPad của bạn ở Chế độ DFU

Bây giờ iPad của bạn đã được sao lưu, đã đến lúc đặt chế độ DFU và khôi phục. Có một vấn đề duy nhất – nút Home bị hỏng. Nếu không có nút Home hoạt động, bạn có thể khôi phục iPad theo cách thông thường.

Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm đặc biệt để thực hiện khôi phục. Bạn nên dùng Tenorshare 4uKey. Khôi phục DFU sẽ khắc phục lỗi nút Home iPad của bạn vì nó không phải lỗi phần cứng. Còn nếu không được, chắc chắn là lỗi phần cứng rồi, bạn hãy mang ra cửa hàng có sửa chữa các sản phẩm Apple gần nhất nhé.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker