Thủ thuật

5 Lỗi Màn Hình iPad Thường Gặp Và Cách Xử Lý Chúng

Lỗi màn hình trắng

1. Hard Reset iPad

Thông thường, vấn đề iPad bị kẹt trên màn hình trắng có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần nhấn hai nút cơ bản. Nhấn nút Home và nút nguồn cùng một lúc trong vài giây cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPad của bạn sẽ tự động khởi động lại và hoạt động bình thường trở lại.

2. Thủ thuật 3 nút để sửa màn hình trắng iPad

Nếu màn hình iPad của bạn vẫn trắng, vẫn còn một vài thứ khác bạn có thể thử trước khi có được tất cả các kỹ thuật viên. Nhấn nút Home, nút tăng âm lượng và nút nguồn cùng nhau và, một lần nữa, đợi logo Apple xuất hiện trên màn hình. IPad của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng nó như thể không có gì xảy ra.

3. Khôi phục iPad từ iTunes bằng Chế độ khôi phục

Có một cách khác để khắc phục sự cố màn hình trắng iPad hoặc iPad 2 của bạn

– Cắm iPad của bạn vào máy tính và khởi động iTunes.

– Nhấn nút Home và nút nguồn trong ít nhất mười giây.

– Dừng giữ nút nguồn nhưng tiếp tục nhấn nút Home cho đến khi có thông báo xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Thông báo “iTunes đã phát hiện iPad ở chế độ khôi phục. Bạn phải khôi phục iPad này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn ‘OK’ theo sau là ‘Khôi phục’ để bắt đầu khôi phục iPad của mình.

4. Sửa màn hình trắng iPad mà không mất dữ liệu

Một số công cụ như ReiBoot để sửa chữa hệ thống iPad và sửa màn hình trắng mà không mất dữ liệu. Công cụ Tenorshare ReiBoot có thể giúp bạn sửa iPad mà không cần phải khôi phục và cũng có thể giúp mọi sự cố iOS như Ipad của bạn bị kẹt trong chế độ khôi phục, không tìm thấy trong iTunes hoặc màn hình trắng và màn hình xanh.

5. Khôi phục iPad từ Chế độ DFU

Cuối cùng, nếu thất bại, bạn có thể đặt iPad vào Chế độ DFU để cố gắng khắc phục màn hình trắng. DFU là viết tắt của Device Firmware Update và cho phép bạn thay đổi và chọn phần sụn bạn muốn cài đặt trong thiết bị của mình.

Cắm iPad của bạn vào máy tính thông qua USB và khởi động iTunes.

Tắt thiết bị của bạn và nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn trong mười giây.

Sau mười giây, tiếp tục giữ nút Home nhưng nhả nút Nguồn. Nếu thông báo ‘Plugs into iTunes” bật lên, thì bạn cần khởi động lại quy trình. Nếu màn hình iPad màu đen, bạn đã vào chế độ DFU thành công. iTunes sẽ nhận diện iPad của bạn và sẽ cho phép bạn khôi phục nó.

Màn hình ipad bị đốm trắng

Nguyên nhân có thể là do một số loại hạt nằm trong các tấm khuếch tán trên màn hình để tập trung nguồn sáng.  Bạn chỉ cần thay thế màn hình LCD hoặc bạn có thể tách màn LCD ra và tìm khu vực bị ảnh hưởng và làm sạch nó.

Nếu bạn không thấy màn hình bị bụi bẩn, bạn thật sự không nên tách màn hình ra vì việc này khá khó và đòi hỏi tay nghề chuyên nghiệp một chút. Màn hình đã tháo ra sẽ khó lắp lại, nên giải pháp tốt nhất là bạn nên đem ra quán sửa.

Màn hình ipad bị nhòe

Điều đầu tiên cần làm khi màn hình iPad của bạn bị mờ là tắt và bật lại. Điều này đôi khi có thể sửa một lỗi phần mềm nhỏ có thể làm cho màn hình bị mờ. Nếu màn hình iPad của bạn chỉ bị mờ khi bạn mở một ứng dụng nào đó, có thể có vấn đề nằm ở ứng dụng đấy chứ không phải màn hình. Các ứng dụng của các developer nghiệp dư có thể tàn phá iPad của bạn và gây ra rất nhiều vấn đề phần mềm khác nhau.

Kiểm tra ứng dụng

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng có liên tục bị sập trên Ipad hay không bằng cách truy cập Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Phân tích -> Dữ liệu phân tích. Nếu bạn thấy tên của một ứng dụng được liệt kê ở đây nhiều lần, nó có thể chỉ ra sự cố phần mềm với ứng dụng đó. Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố này là xóa nó. Bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng nhưng tốt nhất là không

Đôi lúc màn hình bị nhòe có vẻ là do… bạn đang xem một video ở độ phân giải thấp chẳng hạn 144p? Hãy kiểm tra lại và chắc vấn đề không nằm ở màn hình đâu

Đặt iPad của bạn ở Chế độ DFU

DFU là chức năng khôi phục iPad có khả năng can thiệp phần mềm sâu nhất. Tất cả các mã trên iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại, khôi phục iPad của bạn về cài đặt gốc mặc định. Trước khi cài đặt iPad của bạn về chế độ DFU, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu để bạn không mất dữ liệu hoặc thông tin cá nhân. Cắm iPad của bạn vào iTunes và nhấp vào nút iPad gần góc trên bên trái của màn hình. Sau đó, nhấp vào Sao lưu ngay.

Sau cùng, nếu bạn vẫn không sửa được, tốt nhất là bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để đảm bảo chiếc ipad yêu quý của bạn không bị hỏng hóc.

Màn hình ipad bị sọc dọc

1. Khởi động lại Ipad

Khởi động lại là một giải pháp tốt để giúp bạn sửa màn hình bị xọc dọc.

2. Chế độ DFU Khôi phục

Khôi phục cập nhật phần sụn thiết bị (DFU) là một trong những cách tốt nhất để sửa chữa Ipad không hoạt động chính xác. DFU sẽ xóa dữ liệu  thiết bị và khôi phục thiết bị về cài đặt gốc, vì vậy hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng.

3. Reset Ipad

– Mở cài đặt trên Ipad của bạn và nhấn vào Cài đặt chung.

– Nhấn vào Cài đặt lại, sau đó chọn Xóa tất cả Nội dung và Cài đặt.

– Nhập mật mã để xác nhận hành động xoá tất cả nội dung và cài đặt.

4. Thử ấn màn hình của bạn xuống xem sao?

Nếu sự cố này xảy ra ngay sau khi thiết bị rơi, có thể cáp LCD đã bị ngắt kết nối với bảng logic. Trong trường hợp này, bạn có thể thử ấn mạnh xuống màn hình để thiết lập lại kết nối. Để thực hiện việc này, đặt một ngón tay trên màn hình và ngón còn lại ở phía bên kia của máy và ấn mạnh xuống, nhưng cẩn thận kẻo làm vỡ. Khi các chân kết nối cáp LCD với màn hình bảng logic được đặt đúng chỗ, các đường trên màn hình sẽ biến mất và màn hình sẽ hiển thị bình thường.

5. Sửa màn hình LCD

Điều duy nhất bạn có thể làm khi tất cả các giải pháp trên không hiệu quả là đem đi sửa. Hãy đem đến quán sửa chữa điện thoại gần nhà nhất  và uy tín nhất.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad bị mất màu

Việc khắc phục lỗi này được thực hiện theo các bước sau: Vào cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Tắt chức năng đảo ngược màu. Nếu đúng là do lỗi cài người dùng vô ý kích hoạt thì ngay lập tức màn hình iPad bị mất màu sẽ trở về màu bình thường nguyên bản.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker