Thủ thuật

5 Cách “Giảm Nhiệt” Cho iPad Bị Nóng Bất Thường

IPhone hoặc iPad hoạt động rất mạng, mặc dù nó đủ nhỏ để vừa trong túi hoặc túi của bạn. Nhưng không giống như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nó không có tản nhiệt hoặc quạt để điều chỉnh nhiệt độ và giữ cho nhiệt độ ổn. Cơ bản là nó sẽ khá nóng. Nhưng máy nóng và máy quá nhiệt rất khác nhau, đọc bài viết sau để khắc phục lỗi nếu bạn đang gặp phải hoặc đề phòng để không biến chiếc iPad hoặc iPhone của mình thành sắt vụn.

Nguyên nhân tại sao iPad bị nóng bất thường

– Sạc và sử dụng thiết bị cùng một lúc.

– Truyền phát video chất lượng cao trong thời gian dài.

– Sử dụng GPS với mấy dòng máy cũ.

– Thiết lập thiết bị của bạn lần đầu tiên hoặc khôi phục thiết bị từ bản sao lưu.

– Sử dụng các ứng dụng chuyên sâu về bộ xử lý như bộ tổng hợp, máy trạm âm thanh kỹ thuật số hoặc trình chỉnh sửa video.

– Khi bạn đang sử dụng các ứng dụng thực tế chuyên sâu hoặc tăng cường đồ họa.

Biểu hiện của một chiếc iPad bị nóng

– Sạc chậm hoặc dừng sạc.

– Gọi điện rất khó.

Đèn flash của camera tạm thời bị vô hiệu hóa.

– Các ứng dụng chuyên sâu về đồ họa ngừng hoạt động bình thường hoặc thậm chí bị sập nhiều lần.

– Nếu thiết bị của bạn vượt quá ngưỡng nhiệt độ nhất định, bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo nhiệt độ nói rằng iPhone iPhone cần được làm mát trước khi bạn có thể sử dụng nó.

4 cách giảm độ nóng cho iPad

Tắt “Làm mới ứng dụng nền”

Làm mới ứng dụng nền cho phép ứng dụng của bạn kiểm tra thông tin mới mọi lúc. Nó tự động xảy ra, tiêu tốn pin và CPU mà bạn không nghĩ về nó. Thiết bị của bạn cuối cùng có thể vẫn nóng nếu nó liên tục cập nhật trong nền. Tuy nhiên, tắt hoàn toàn tính năng này là quá mức cần thiết.

Để tìm ra ứng dụng nào là thủ phạm, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Chạm vào Pin và kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng của bạn. Nhìn vào tỷ lệ phần trăm tổng thể, cũng như tổng thời gian trên màn hình và trong nền của các ứng dụng riêng lẻ. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra ứng dụng nào tiêu thụ pin khi bạn không sử dụng chúng.

Sau đó, nhấn Chung> Làm mới ứng dụng nền. Tắt các ứng dụng tiêu thụ nhiều tài nguyên trong nền.

Ứng dụng không ổn định

Các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn có thể bị sập nền trong khi chúng hoạt động. Mặc dù có thể không nhìn thấy nhưng iPhone của bạn sẽ trở nên ấm hoặc quá nóng từ điều này trong một số trường hợp.

Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Nhấn Quyền riêng tư> Phân tích> Dữ liệu Phân tích. Kiểm tra dữ liệu phân tích của các ứng dụng mà bạn đã sử dụng gần đây. Khi bạn tìm thấy ứng dụng giả mạo, hãy thoát khỏi ứng dụng và kiểm tra mọi cập nhật.

Giảm độ sáng

Nếu độ sáng màn hình của bạn trên 50% hoặc hơn, thiết bị của bạn có nguy cơ tăng nhiệt. Bạn nên giảm độ sáng để giảm nhiệt.

Trên iPhone X trở lên hoặc iPad, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình. Sau đó kéo thanh trượt với biểu tượng mặt trời để giảm độ sáng.

Kết nối mạng

Đôi khi, việc tiếp nhận mạng không tốt có thể làm nóng thiết bị của bạn trong khi nó đang tìm kiếm tín hiệu. Điều này thường xảy ra ở các khu vực có kết nối mạng kém.

Cho đến khi bạn rời khỏi khu vực mạng yếu như vậy, bạn nên chuyển sang chế độ máy bay để tránh hao pin và sinh nhiệt không cần thiết.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker