Thủ thuật

Đừng Hoảng Loạn! 3 Hướng Xử Trí Khi iPad Bị Rơi

Ipad bị rơi xuống nước

Tin hay không, iPad có khả năng chống nước rất tốt. Bề ngoài của iPad bị được bao bọc bởi màn hình kính và thân nhôm, giúp nước gần như không có cơ hội vào bên trong iPad. Ngay cả các cạnh cũng không để nước chảy vào.

Nhưng có một số vị trí khá là nhạy cảm: loa, giắc cắm tai nghe, cổng Lightning, nút âm lượng, nút nguồn, và nút home.

Sau khi làm khô hoàn toàn bên ngoài iPad bằng khăn mềm hoặc vải, quyết định lớn là có nên tắt nguồn iPad hay không. Nếu iPad vẫn bật và hoạt động, hãy tắt nó đi ngay lập tức bằng cách giữ nút nguồn trong vài giây và trượt thanh tắt nguồn hiển thị trên màn hình.Đừng sử dụng máy sấy tóc hoặc để iPad của bạn gần lò sưởi. Một lượng nhiệt cao chắc chắn có thể làm hỏng iPad.

Hãy để iPad của bạn dựng đứng lên trong ít nhất 24 giờ và tốt nhất là 48 giờ. Nếu bất kỳ giọt nước nào lọt vào iPad, có khả năng nó sẽ xoay quanh nút home, cổng Lightning hoặc loa dưới. Để iPad của bạn đứng trong một vài ngày có thể giúp hơi ẩm thoát ra khỏi iPad. Nếu bạn có một chiếc iPad có bốn loa như iPad Pro, bạn có thể đợi một ngày và sau đó lật iPad ngược lại ngày thứ hai.

Ipad rơi vỡ màn hình

Phần dễ bị tổn thương nhất của vỏ ngoài iPad là màn hình. Màn hình có thể bị vỡ khi iPad rơi. Mặc dù khoảng cách rơi và bề mặt va chạm cao hay thấp cũng có khả năng làm vỡ màn hình.

Kính có thể bị nứt hoặc vỡ, gây khó khăn hoặc không thể hiển thị thứ gì lên màn hình. Khi điều này xảy ra, bạn không thể sử dụng iPad cho đến khi bạn sửa chữa hoặc thay thế màn hình. Hãy mang ra cửa hàng gần bạn nhé, họ sẽ thay màn hình cho bạn.

Bảo hành

Nếu bảo hành gốc trên iPad của bạn đã hết hạn, bạn phải trả tiền cho bất kỳ sửa chữa nào. Hãy lưu ý rằng bảo hành một năm của Apple không bao gồm những gì được coi là thiệt hại do tai nạn. Điều này có nghĩa là nếu công ty tìm thấy dấu hiệu về việc bị hỏng do dính nước, bạn sẽ không được bảo hành. Tương tự như vậy, Apple sẽ không sửa chữa một màn hình vô tình bị hỏng theo chế độ bảo hành tiêu chuẩn ban đầu.

Tuy nhiên, Apple cung cấp bảo hành mở rộng cho iPad của bạn. Phạm vi bảo hiểm này, được gọi là AppleCare + cho iPad, cung cấp hai năm hỗ trợ kỹ thuật và bảo hiểm thiết bị bao gồm sửa chữa do thiệt hại ngẫu nhiên cho iPad của bạn trong tối đa hai sự cố. Bạn phải trả mức giá cố định là 49 đô la cho mỗi lần máy bị rơi.

Bạn có thể mua AppleCare + cho iPad khi bạn mua iPad hoặc tối đa 30 ngày kể từ ngày mua ban đầu. Tính đến tháng 5 năm 2014, chi phí của AppleCare + cho iPad là 99 đô la. Ở Việt Nam, các bạn có thể bảo hành ở các đại lí ủy quyền nhưng chắc chắn điều kiện là bạn không mua hàng xách tay hoặc hàng giá rẻ chưa rõ nguồn gốc…

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker