Thủ thuật

4 Cách Xử Lý iPad Bị Sập Nguồn Ngay Tại Nhà

Nếu bạn có một thiết bị chạy iOS liên tục tắt mà bạn chả động hề gì nó, bạn có thể khắc phục sự cố của mình mà không cần đến cửa hàng Apple. Miễn là nó không phải là vấn đề với pin điện thoại của bạn hoặc bất kỳ bộ phận bên trong nào khác, việc khắc phục nó có thể đơn giản như hoàn thành một vài bước nhanh chóng. Trước khi mang ra quán thì hãy thử mấy bước này.

1. Force Restart

Đây là cách bạn thực hiện khởi động lại bắt buộc (Force Restart) trên iPhone 8 hoặc mới hơn, bao gồm tất cả iPhone và iPad có Face ID.

– Nhấn và thả nút tăng âm lượng.

– Nhấn và thả nút giảm âm lượng.

– Nhấn và giữ nút bên (nguồn). Nhả nút bên cạnh khi bạn thấy logo Apple.

2. Cách Force Restart iPhone 7 hoặc cũ hơn

– Trên iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, nhấn và giữ nút Sleep / Wake và nút Giảm âm lượng cùng một lúc.

(Trên iPhone 6s, iPad có nút Home hoặc thiết bị cũ hơn, nhấn và giữ nút Sleep / Wake và nút Home cùng một lúc.)

– Tiếp tục giữ tổ hợp nút cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình (màn hình iPhone của bạn sẽ bị tối trước khi logo Apple xuất hiện). Các thiết bị iOS có mặt trắng sẽ hiển thị màn hình khởi chạy màu trắng. Các thiết bị iOS có khẩu trang màu đen sẽ hiển thị màn hình khởi chạy màu đen.

– Khi màn hình khởi chạy xuất hiện, bạn có thể nhả các nút ra.

Khi iPhone hoặc iPad của bạn đã được khởi động lại, hãy kiểm tra xem liệu nó có còn hoạt động không. Nếu nó không (hoặc nếu nó không khởi động lại), hãy chuyển sang bước tiếp theo dưới đây.

2. Cắm điện

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang xả điện khá nhanh, hãy cắm nó vào ổ điện. Khi đã có cáp sạc, bạn sẽ thấy nó bắt đầu sạc và bạn sẽ có thể đọc được mức pin. Nếu nó hiển thị ít hoặc không sạc, điều đó có nghĩa là thứ gì đó làm cạn kiệt pin của bạn. Nếu nó hiển thị pin được sạc một phần hoặc đầy đủ, bạn có thể gặp vấn đề khác.

Trong cả hai trường hợp, hãy kết nối thiết bị iOS của bạn với cáp sạc, cắm vào ổ cắm hoặc cổng USB và bắt đầu sạc. Nếu sau đó vẫn lỗi xuống bước 3.

3. Khôi phục

Sau khi thử các bản sửa lỗi cơ bản trên, đã đến lúc thử các bản sửa lỗi khó hơn. Trong trường hợp này, khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn trong iTunes. iTunes an toàn hơn iCloud vì nó thực sự cài đặt lại và tải lại dữ liệu của bạn thay vì thực hiện mọi thứ tại chỗ và trên thiết bị của bạn.

Tất nhiên, quy trình bây giờ hơi khác một chút trên macOS Catalina ví nó sử dụng Finder thay vì iTunes.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy xem iPhone hoặc iPad của bạn có còn bật không. Nếu không xuống bước cuối.

4. Liên hệ với Apple

Đôi khi một vấn đề thực sự là rất có vấn đề. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, pin có thể bị hỏng và mạch có thể bị chập. Nếu bạn có AppleCare +, nhanh chóng cầm đi để họ giúp bạn. Nếu bạn không có, hãy ước tính và cân nhắc chi phí sửa chữa so với chi phí nâng cấp lên thiết bị mới.

Ở Việt Nam không có Apple Store, bạn có thể gọi số 1-800-MY-APPLE để thiết lập thư sửa chữa do Apple gửi về. Nếu bạn không có AppleCare, bạn có thể phải trả tiền cho cuộc gọi, nhưng không bõ gì so với việc iPhone hoặc iPad bị hỏng.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker