Thủ thuật

6 Cách Khắc Phục Tình Trạng iPad Bị Treo Logo Apple Khi Khởi Động Máy

Tại sao iPad bị treo Logo của Apple?

IPad của bạn bị treo logo vì đã xảy ra sự cố trong quá trình khởi động lại. Trong quá trình khi iPad của bạn bật, nó phải hoàn thành các tác vụ đơn giản như kiểm tra bộ nhớ và bật bộ xử lý. Sau khi bật lại, iPad của bạn có khả năng thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như duyệt internet và hỗ trợ các ứng dụng iOS. Hầu hết các trường hợp iPad của bạn bị kẹt logo Apple do sự cố phần mềm hoặc sự cố bảo mật của bên thứ ba hiện được cài đặt trên máy  của bạn.

Bạn đã Jailbreak iPad của bạn phải không?

Một trong những hậu quả tiêu cực tiềm ẩn của việc Jailbreak iPad là nó có thể bị kẹt hình logo Apple. Nếu bạn đã jailbreak iPad, hãy khôi phục DFU để khắc phục sự cố.

Hard Reset iPad của bạn

Hard Reset buộc iPad của bạn phải tắt và bật lại, điều này thường sẽ khắc phục sự cố nếu iPad của bạn bị treo logo. Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện. Sau đó, buông cả hai nút. Nếu iPad của bạn được khởi động lại thì tốt nhưng vẫn chưa xong đâu! Trong nhiều trường hợp, Hard Reset chỉ là một giải pháp tạm thời. Nếu bạn thấy rằng iPad của bạn tiếp tục bị kẹt logo Apple, bạn nên thực hiện Khôi phục DFU.

Sự cố với phần mềm của bên thứ ba

Đôi khi, phần mềm của bên thứ ba được cài đặt trên máy của bạn có thể làm gián đoạn quá trình chuyển dữ liệu sang hoặc cập nhật iPad. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ ba trên máy tính của mình, hãy tạm thời tắt nó trước khi thử kết nối iPad với iTunes.

Kiểm tra cổng USB & cáp Lightning của máy tính

Nếu máy tính của bạn hoạt động tốt và không có ứng dụng của bên thứ ba nào can thiệp vào quá trình truyền hoặc cập nhật dữ liệu, hãy xem cổng USB máy tính và cáp Lightning của bạn. Một trong hai có thể là lý do tại sao iPad của bạn bị treo logo khi bạn cắm dây vào. Đầu tiên, hãy kiểm tra kĩ cổng USB máy của bạn xem có thứ gì bị kẹt trong đó không. Xơ vải, bụi và các mảnh vụn khác có thể ngăn cáp Lightning của bạn thực hiện kết nối với cổng USB. Nếu một cổng USB không hoạt động, hãy thử cắm vào một cổng trên máy tính của bạn.

Thứ hai, kiểm tra kĩ cả hai đầu cáp Lightning của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu đổi màu hay xước, có lẽ bạn nên mua cáp mới.

Đặt iPad của bạn ở Chế độ DFU & Khôi phục

Khôi phục DFU là khôi phục chuyên sâu nhất bạn có thể thực hiện trên iPad. Tất cả các mã kiểm soát phần cứng và phần mềm iPad của bạn sẽ bị xóa và tải lại như mới. Trước khi thực hiện khôi phục DFU, bạn nên lưu bản sao lưu để bạn không mất bất kỳ dữ liệu quan trọng nào sau khi khôi phục hoàn tất. Để đặt iPad của bạn ở chế độ DFU, bạn sẽ phải cắm nó vào máy tính và mở iTunes. iTunes chỉ là một công cụ được sử dụng để đưa iPad của bạn vào chế độ DFU, vì vậy bạn có thể sử dụng máy tính của bạn bè cũng được.

Liên hệ Apple

Nếu iPad của bạn được bảo hành bởi AppleCare +, hãy mang đến cửa hàng Apple gần nhất và xem họ có thể làm gì cho bạn. Nếu iPad của bạn không được AppleCare + bảo hành và nếu bạn muốn sửa nó ngay lập tức, bạn nên đến Puls, một công ty sửa chữa theo yêu cầu. Puls sẽ cử một kỹ thuật viên được chứng nhận  đến chỗ bạn và họ sẽ sửa chữa giúp bạn (đôi khi rẻ hơn so với Apple), đấy là cho mấy bạn ở nước ngoài đọc bài này, còn ở Việt Nam thì mang ra cửa hàng nhé.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker