Thủ thuật

5 Cách Khắc Phục Laptop Bị Màn Hình Đen Ở Welcome Không Vào Được Windows

Tình trạng máy tính bị màn hình đen không vào được Windows 10 sau khi update phần mềm rất thường xuyên gặp. Nếu bạn không may mắn gặp phải vấn đề laptop bị màn hình đen này, cũng đừng quá lo lắng. Cách xử lý cũng khá là đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà. Mời bạn đọc qua bài viết sau để biết cách xử lý khi máy tính bị màn hình đen không vào được Windows.

Nguyên nhân laptop bị màn hình đen khi khởi động ở Welcome

Trong suốt vòng đời của thiết bị Windows 10, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề, nhưng không ai trong số chúng có thể gây phiền nhiễu như vấn đề laptop bị màn hình đen vì bạn sẽ không nhận được mã lỗi hoặc thông báo cho bạn biết nơi bắt đầu khắc phục sự cố. Trên Windows 10, một màn hình đen có thể xảy ra vì nhiều lý do. Nó có thể liên quan đến sự cố với bản cập nhật trình điều khiển đồ họa gần đây hoặc kết nối vật lý giữa màn hình và bộ điều hợp video. Ngoài ra, bạn có thể gặp hành vi này trong khi nâng cấp lên bản cập nhật tính năng mới hoặc áp dụng bản cập nhật tích lũy mới. Hoặc nó chỉ có thể xảy ra ngoài màu xanh.

Khi bạn thấy một màn hình đen trên máy tính của mình, có thể có rất nhiều lý do cho tình trạng này, bao gồm các vấn đề với phần cứng, phần mềm hoặc kết hợp cả hai. Trong các hướng dẫn được nêu dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 3 bước khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề này.

1. Cách sửa màn hình đen với quyền truy cập laptop trên Windows 10

Nếu bạn thấy màn hình đen sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình và bạn vẫn có thể sử dụng con trỏ chuột, thì đó có thể là một vấn đề với quy trình Windows Explorer. Để giải quyết các vấn đề về quy trình của Windows Explorer, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ (Task Manager)
 2. Nhấp vào nút More details (nếu bạn đang sử dụng chế độ nhỏ gọn).
 3. Nhấp vào tab Processes.
 4. Bấm chuột phải vào Windows Explorer và chọn tùy chọn Restart.

5 Cách Khắc Phục Laptop Bị Màn Hình Đen Ở Welcome Không Vào Được Windows

Sau khi bạn hoàn thành các bước, bạn sẽ có thể truy cập lại vào Windows trên laptop. Ngoài ra, nếu các bước trên không hoạt động, bạn có thể chấm dứt và bắt đầu lại quy trình khởi động máy tính bằng các bước sau:

 1. Sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Delete để mở Trình quản lý tác vụ (Task Manager)
 2. Nhấp vào nút More details (nếu sử dụng chế độ nhỏ gọn).
 3. Bấm chuột phải vào Windows Explorer và chọn tùy chọn End Task (nếu có).
 4. Nhấp vào menu File > Run new task > nhập vào ô đó chính xác cụm từ sau “explorer.exe” > Nhấp OK

5 Cách Khắc Phục Laptop Bị Màn Hình Đen Ở Welcome Không Vào Được Windows

Khi bạn hoàn thành các bước, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị của mình một cách bình thường.

2. Cách sửa laptop bị đứng ở màn hình ở Welcome không vào được Windows bằng Safemode

Trong trường hợp có sự cố liên quan đến phần mềm và bạn không có quyền truy cập vào máy tính, bạn sẽ cần sử dụng tính năng khởi động nâng cao trong Safemode để khắc phục tình trạng màn hình bị đen không vào được Windows trên laptop. Để khởi chạy cài đặt Khởi động nâng cao, hãy sử dụng các bước sau:

 1. Bắt đầu thiết bị của bạn. Ngay khi logo Windows xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhấn nút nguồn để làm gián đoạn trình tự khởi động.
 2. Lặp lại các bước số 1 và 2 hai lần nữa.
 3. Sau lần gián đoạn thứ ba, Windows 10 sẽ mở vào môi trường Khởi động nâng cao và sau đó bạn có thể sử dụng Safemode để khởi động tiếp.

3. Hard reset laptop của bạn

Hard Reset máy tính xách tay của bạn có thể xóa tất cả thông tin trong bộ nhớ của bạn, kể cả các lỗi gây nên tình trạng màn hình đen này. Để thiết lập Hard Reset laptop của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tắt máy tính xách tay của bạn.
 2. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại vi trên máy tính xách tay của bạn.
 3. Tháo pin. (Nếu nó không thể tháo rời, bỏ qua bước này.)
 4. Ngắt kết nối cáp nguồn khỏi máy tính xách tay của bạn.
 5. Nhấn và giữ nút nguồn trên máy tính xách tay của bạn trong khoảng một phút.
 6. Kết nối cáp nguồn với máy tính xách tay của bạn và bật nó lên.
 7. Tắt máy tính xách tay của bạn.
 8. Kết nối pin với máy tính xách tay của bạn và bật nó lên.

Lưu ý rằng phương pháp này có thể không thể thiết lập lại cứng máy tính xách tay của tất cả các hãng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn chính thức cho máy tính xách tay của bạn để biết cách đặt lại thiết bị của bạn một cách thích hợp.

4. Cài đặt lại bộ nhớ RAM của bạn
Cũng có thể vấn đề màn hình máy tính xách tay của bạn xuất phát từ bộ nhớ máy tính xách tay (RAM). Bạn có thể thử cài đặt lại bộ nhớ máy tính xách tay của mình và xem điều này có thể khắc phục sự cố màn hình của bạn không.

 1. Tắt máy tính xách tay của bạn và ngắt kết nối cáp nguồn và pin khỏi thiết bị của bạn.
 2. Tháo nắp trên ngăn mô-đun bộ nhớ ở mặt sau của máy tính xách tay của bạn. (Bạn có thể cần kiểm tra hướng dẫn hoặc hướng dẫn chính thức về sản phẩm của mình để biết hướng dẫn về cách thực hiện việc này.)
 3. Loại bỏ bộ nhớ khỏi máy tính xách tay của bạn.
 4. Chà phần tiếp xúc màu vàng của thanh RAM của bạn bằng một cục tẩy để làm sạch nó
 5. Cài đặt bộ nhớ trở lại máy tính xách tay của bạn.
 6. Đặt nắp khoang mô-đun bộ nhớ trở lại máy tính xách tay của bạn.
 7. Bật máy tính xách tay của bạn và xem sự cố của bạn đã được khắc phục chưa.

5. Nếu không thể khắc phục được tại nhà, hãy mang ra tiệm để được sửa chữa

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể giúp bạn sửa lỗi đứng màn hình ở khâu khởi động máy, thì vấn đề của máy có lẽ nằm ở phần cứng. Bạn cần phải nhờ đến kỹ thuật viên mới có thể làm được. Nếu laptop của bạn vẫn còn bảo hành, bạn có thể gửi máy về hãng để được sửa miễn phí. Nếu đã hết thời gian bảo hành thì bạn có thể mang ra các trung tâm sửa chữa máy tính lớn để được hỗ trợ.

Kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách xử lý những vấn đề liên quan đến sự cố đứng màn hình khi khởi động Windows. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker