Thủ thuật

Laptop Bị Mất Wifi Hoặc Bị Lỗi Rớt Mạng? Thử Qua 4 Cách Sau Để Cải Thiện Bạn Nhé

Nếu máy tính xách tay của bạn liên tục ngắt kết nối với mạng WiFi, thì bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng laptop bị mất WiFi. Rất nhiều người dùng khác cũng thường xuyên gặp phải vấn đề này. Điều này rất khó chịu. Nó rất bất tiện khi bạn đang làm việc mà laptop cứ bị rớt mạng hoài. Nhưng đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cach để khắc bị phục tình trạng laptop bị mất WiFi nhé.

1. Khởi động lại máy tính xách tay và thiết bị mạng của bạn

Khi máy tính xách tay của bạn liên tục bị lỗi WiFi, điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại laptop và bộ định tuyến/modem . Điều này giúp bạn đặt lại cài đặt mạng và khắc phục các sự cố mạng của bạn. Cách làm như sau:

 1. Tắt máy tính xách tay của bạn, sau đó ngắt kết nối cáp nguồn khỏi nó.
 2. Tắt bộ định tuyến / modem của bạn, sau đó rút cáp nguồn khỏi chúng.
 3. Để tất cả các thiết bị của bạn trong khoảng một phút.
 4. Cắm cáp nguồn vào laptop và bộ định tuyến / modem của bạn.
 5. Bật bộ định tuyến / modem, sau đó máy tính xách tay của bạn.

Bây giờ hãy thử kết nối máy tính xách tay của bạn với mạng không dây. Hy vọng rằng, điều này khắc phục vấn đề tự ngắt kết nối WiFi trên laptop của bạn. Nhưng nếu không, đừng lo lắng. Vẫn còn nhiều cách để sửa lỗi này cho bạn.

2. Vô hiệu hóa cài đặt tiết kiệm năng lượng của Driver mạng laptop

Sự cố laptop bị lỗi WiFi của bạn có thể xảy ra do hệ thống của bạn tắt bộ điều hợp mạng không dây để tiết kiệm điện. Bạn nên tắt cài đặt này để xem điều này có khắc phục được sự cố của bạn không. Để kiểm tra cài đặt tiết kiệm năng lượng của bộ điều hợp mạng:

Laptop Bị Mất Wifi Hoặc Bị Lỗi Rớt Mạng? Thử Qua 4 Cách Sau Để Cải Thiện Bạn Nhé

 1. Trên laptop của bạn, nhấn phím logo Windows và R trên bàn phím để mở hộp Run. Sau đó, gõ Ncpa.cpl và nhập Enter.
 2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng Không dây / WiFi, sau đó nhấp vào Properties.
 3. Nhấp vào nút Configure.
 4. Chọn tab Power Management, đừng check vào ô “Allow the computer to turn off this device to save power”, sau đó bấm OK.

Đây là hai cách cơ bản để bạn khắc phục tình trạng laptop bị rớt WiFi. Nếu không thì chúng ta sẽ qua cách kế tiếp.

3. Cập nhật Driver mạng của laptop

Máy tính xách tay của bạn có thể liên tục ngắt kết nối với WiFi vì Driver mạng trên máy đã quá hạn cập nhật. Bạn nên cập nhật trình điều khiển này để xem có phải do lỗi này gây nên hay không. Nếu bạn không có thời gian, sự kiên nhẫn hoặc kỹ năng để tự cập nhật trình điều khiển, bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm trình điều khiển chính xác cho nó. Bạn không cần phải biết chính xác máy tính của mình đang chạy hệ thống nào, bạn không cần phải gặp rắc rối với trình điều khiển sai mà bạn sẽ tải xuống và bạn không cần phải lo lắng về việc cài đặt sai.

Bạn có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình với phiên bản Driver Easy MIỄN PHÍ hoặc phiên bản Pro. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ mất 2 bước.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cáp mạng (Ethernet) để kết nối máy tính xách tay của bạn với Internet để bạn có thể tải xuống trình điều khiển của mình. Nhưng nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng tính năng quét ngoại tuyến của Trình điều khiển dễ dàng để cập nhật trình điều khiển mạng của mình.

Laptop Bị Mất Wifi Hoặc Bị Lỗi Rớt Mạng? Thử Qua 4 Cách Sau Để Cải Thiện Bạn Nhé

 1. Tải xuống và cài đặt Driver Easy.
 2. Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Quét ngay. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển có vấn đề.
 3. Nhấp vào nút Update bên cạnh bộ điều hợp mạng để tự động tải xuống trình điều khiển chính xác cho máy tính của bạn, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công. Hoặc nhấp vào Update all để tự động tải xuống và cài đặt phiên bản chính xác của tất cả các trình điều khiển bị thiếu hoặc hết hạn trên hệ thống của bạn (điều này yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi bạn nhấp vào Update all).

4. Thay đổi tỷ lệ quét mạng WiFi trên laptop

Bạn cũng có thể tăng khoảng thời gian quét hợp lệ để khắc phục sự cố laptop bị mất WiFi của mình. Quét khoảng thời gian hợp lệ là khoảng thời gian trước khi bộ điều hợp mạng của bạn tìm kiếm điểm truy cập mạng tốt hơn sau khi đạt đến ngưỡng kết nối. Giá trị của nó càng cao, bộ điều hợp laptop dành càng ít thời gian để quét điểm truy cập WiFi. Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Laptop Bị Mất Wifi Hoặc Bị Lỗi Rớt Mạng? Thử Qua 4 Cách Sau Để Cải Thiện Bạn Nhé

 1. Trên laptop của bạn, nhấn phím logo Windows và R trên bàn phím để mở hộp Run. Sau đó, gõ Ncpa.cpl và nhập Enter.
 2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng Không dây / WiFi, sau đó nhấp vào Properties.
 3. Nhấp vào nút Configure.
 4. Chọn tab Advanced, sau đó bấm vào Scan Valid Interval,tThay đổi giá trị của nó thành 120 và nhấp vào OK.

Kết

Hy vọng với 4 cách trên bạn đã có thể khắc phục được lỗi laptop bị mất WiFi. Nếu máy tính của bạn vẫn bị tình trạng rớt mạng này, bạn nên mang máy ra các trung tâm lớn để nhờ các kỹ thuật viên xem qua và hỗ trợ bạn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker