Thủ thuật

5 Cách Xử Lý Khi Macbook Air Bị Nóng Trong Lúc Sử Dụng

Bạn có thể nghĩ MacBook của bạn quá nóng nếu nó giống như máy sấy tóc và có cảm giác như vỉ nướng. Khi máy tính của bạn nóng đến mức tắt ngẫu nhiên, bạn chắc chắn đã gặp vấn đề về nhiệt.

Nguyên nhân MacBook Air bị nóng hoặc quá tải nhiệt

Trong thực tế, hậu quả chính là phần cứng của bạn (CPU, ổ cứng, v.v.) có thể bị hỏng khi tiếp xúc với quá nhiệt liên tục. Các triệu chứng điển hình của điều này bao gồm chậm, đóng băng và các vấn đề hiệu suất khác.

Thậm chí tệ hơn, MacBook của bạn có thể tự động tắt nếu nhiệt độ thực sự cao. Đây có thể là cả một điều tốt và một điều xấu. Điều tốt là nó bảo vệ phần cứng của bạn khỏi thiệt hại tiềm năng. Điều tồi tệ là nó có thể gây mất dữ liệu.

4 cách khắc phục tình trạng MacBook Air bị nóng

Biết giới hạn của bạn

Một máy tính xách tay quá nóng có thể được gây ra bởi tất cả các loại, từ bụi tích tụ đến người hâm mộ thất bại. Đôi khi, nó dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu rõ ràng hơn, như đơn giản là sử dụng máy tính xách tay của bạn hết công suất.

MacBook Air là một chiếc máy rất nhỏ gọn và điều đó có nghĩa là sự phân tán nhiệt không phải là một điểm mạnh. Chiếc máy Mac đặc biệt này chỉ có một lỗ thông hơi, và nó nằm trên bản lề. Điều đó có nghĩa là máy tính xách tay của bạn rất có thể sẽ nấu dưới tải.

Bỏ phần mềm yêu cầu

Bạn đã bao giờ bước vào phòng để tìm thấy máy tính xách tay của bạn lớn tiếng tự nấu ăn mà không có lý do cụ thể? Bạn có thể tìm hiểu chính xác quá trình nào khiến MacBook Air của bạn hoạt động quá giờ bằng cách khởi chạy Activity Monitor (tìm kiếm bằng Spotlight hoặc tìm trong  Applications > Utilities) chọn tab CPU và sau đó nhấp vào cột CPU để sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Kiểm tra quạt của máy

Nếu các vấn đề của bạn rõ ràng hơn một chút và MacBook Air của bạn thường xuyên bị cắt, bạn có thể cần phải kiểm tra quạt của mình.

Vệ sinh Macbook Air thường xuyên

Nó là một phương sách cuối cùng, đặc biệt đối với một máy tính xách tay như vậy, nhưng đôi khi bạn phải mua một bộ làm mát. Đây là một giải pháp lý tưởng nếu bạn sử dụng MacBook Air làm máy chính, với màn hình thứ hai và thiết lập bàn phím mà bộ làm mát của bạn có thể cắm ngay vào.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker