Thủ thuật

7 Bước Xử Lý Khi Màn Hình MacBook Bị Hở Sáng

Hiện tượng hở sáng là hiện tượng mà phần dưới cùng của màn hình Macbook Pro bị chiếu sáng không đồng đều tạo ra bóng tối giống như đèn sân khấu  từ phía dưới màn hình.

Hiện tượng này có thể xảy ra trong 2 trường hợp, mỗi trường hợp có độ phân giải riêng; một trương hợp tốn ít chi phí hơn trường hợp kia.

Nguyên nhân Macbook bị hở sáng

Lý do đầu tiên (ít phổ biến) là do bạn đen lắm. Bạn có thể đã là người xui xẻo mua phải màn hình LED-backlight bị lỗi cần thay thế.Bạn có thể sẽ nhận được bảo hành từ Apple, không thì thôi tự bỏ tiền túi.

Phải nói rằng, màn hình có đèn nền LED, giống như mọi thứ khác, có tuổi thọ và sau một vài năm sử dụng, biến tần cáp, biến tần và các thành phần khác có thể bị hao mòn và hỏng. Trong mọi trường hợp, cho dù bị lỗi nặng hay đơn giản, toàn bộ màn hình LED cần được thay thế.

Lý do thứ hai (phổ biến hơn) là theo thời gian, LVDS (cable cáp đồ họa, kết nối màn hình của bạn với Bảng logic Macbook Pro có thể phát sinh lỗi sau nhiều năm mở và đóng màn hình.

Điều này là do cáp LVDS được đặt dọc theo bản lề của Macbook Pro của bạn và chuyển động đóng mở liên tục có thể gây hao mòn cho cáp.

7 bước xử lý tình trạng màn hình Macbook bị hở sáng

Trong trường hợp cáp LVDS thực sự bị lỗi, nó sẽ phải được thay thế và trừ khi bạn là một Kỹ thuật viên được chứng nhận của Apple (ACT), bạn nên gửi Macbook Pro cho chuyên gia để tiến hành thay thế.

Việc thay thế cáp LVDS yêu cầu loại bỏ VÀ tháo gỡ toàn bộ màn hình LED Macbook Pro.

Nói chung, kể từ khi giới thiệu Unibody Macbook Pro, bất kỳ màn hình sửa chữa nào cũng được xếp hạng là ’cực kỳ khó khăn để thực hiện khi mọi thứ được dán lại với nhau, không giống như các phiên bản cũ được kết nối bằng ốc vít.

Trước khi bạn thất vọng, giật mình với chi phí thay thế màn hình LED hoặc cáp LVDS, bạn nên thử đặt lại cáp LVDS trước.

‘Đặt lại’ chỉ đơn giản là  rút cáp LVDS và cắm lại. Lưu ý thận trọng, cáp LVDS rất mong manh và nhạy cảm :3 ; loại bỏ không đúng cách sẽ dẫn đến thiệt hại không thể sửa chữa.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để tháo cáp LVDS một cách an toàn, đừng ngại tham khảo các bài hướng dẫn khác nhau có sẵn trên internet. Hãy tìm hiểu kĩ trước khi thử nhé!

Lý tưởng nhất là trong quá trình đặt lại cáp LVDS, bạn sẽ  LVDS và tháo khung giữ cáp LVDS.

Việc cắm cáp LVDS với bộ giữ cáp LVDS đã loại bỏ giảm thiểu mọi hiện tượng uốn tóc có thể do người giữ. Gắn lại bộ giữ cáp LVDS sau khi đã cắm cáp LVDS.

Trong quá trình đặt lại cáp LVDS, bạn sẽ muốn rút cáp LVDS và tháo khung giữ cáp LVDS.

Việc cắm cáp LVDS với bộ giữ cáp LVDS đã loại bỏ giảm thiểu mọi hiện tượng uốn cong có thể do người giữ. Gắn lại bộ giữ cáp LVDS sau khi đã cắm cáp LVDS.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker