Thủ thuật

4 Bước Xử Lý Khi MacBook Bị Lỗi Update Phần Mềm

Hệ điều hành Mac được cấu hình tự động để kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật phần mềm mỗi tuần một lần. Nếu tính năng Cập nhật phần mềm của Apple không tự động tải xuống các bản cập nhật trên máy Mac của bạn, bạn có thể tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công hoặc tải xuống trình cài đặt bản cập nhật độc lập từ Apple.

Nếu ứng dụng cập nhật bị hỏng, hãy đặt lại máy Mac của bạn hoặc cài đặt lại hệ điều hành để sửa chữa chương trình. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm việc đó.

Cách xử lý tình trạng MacBook bị lỗi khi update

Kiểm tra kết nối và khởi động lại

Máy Mac của bạn phải được kết nối với Internet để tải xuống các bản cập nhật. Nếu công cụ Cập nhật phần mềm không thành công, điều đầu tiên cần làm là đảm bảo máy Mac của bạn được kết nối với Internet. Kiểm tra kết nối Internet của bạn từ một thiết bị khác để xác minh rằng bộ định tuyến của bạn đang có kết nối bên ngoài. Khởi động lại máy Mac để đảm bảo tất cả các ứng dụng được đóng, sau đó thử cập nhật thủ công.

Cập nhật thủ công

Để cập nhật thủ công máy Mac của bạn, hãy mở hộp thoại Tùy chọn hệ thống từ menu Apple và sau đó nhấp vào “Cập nhật phần mềm”. Tất cả các bản cập nhật có sẵn được liệt kê trong hộp thoại Cập nhật phần mềm. Kiểm tra từng bản cập nhật để áp dụng, nhấp vào nút Cài đặt cài đặt và nhập tên người dùng và mật khẩu của quản trị viên để cho phép cập nhật. Khởi động lại máy tính, nếu được nhắc.

Cập nhật độc lập

Nếu bạn không thể sử dụng công cụ Cập nhật phần mềm từ OS X, bạn có thể tải xuống các bản cập nhật độc lập từ trang web của Apple. Mỗi bản cập nhật được cung cấp với trình cài đặt riêng dưới dạng phiên bản độc lập trong trường hợp người dùng gặp sự cố với công cụ Cập nhật phần mềm.

Nếu các vấn đề với công cụ Cập nhật phần mềm không thể được giải quyết, bạn có thể áp dụng các bản sửa lỗi và bản vá lỗi bằng cách áp dụng các bản cập nhật độc lập. Để tải xuống bản cập nhật độc lập cho máy Mac của bạn, hãy mở trang Tải xuống Hỗ trợ của Apple và chọn bản cập nhật để cài đặt. Tải xuống và áp dụng bản cập nhật, sau đó khởi động lại máy tính, nếu được nhắc qua thông báo.

Đặt lại máy Mac (Reset máy)

Máy Mac chạy OS X có phân vùng phục hồi được cài đặt trên ổ cứng. Bạn có thể đặt lại Mac OS của mình về cài đặt mặc định của nhà sản xuất bằng cách chạy các tùy chọn khôi phục khi khởi động. Tắt nguồn máy Mac và nhấn và giữ Command-R trong quá trình khởi động khi bạn khởi động lại. Menu Recovery hiển thị.

Để làm mới các tệp hệ điều hành của bạn, bao gồm công cụ Cập nhật phần mềm, hãy chọn tùy chọn Cài đặt lại cài đặt trước trong menu Khôi phục. Làm theo lời nhắc để đặt lại máy Mac của bạn. Sau khi thiết lập lại xong, khởi động máy tính, rồi chạy công cụ Cập nhật phần mềm. Lưu ý rằng các tệp và cài đặt của bạn không bị xóa trong quá trình đặt lại.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker