Thủ thuật

MacBook Bị Lỗi Màn Hình? Thực Hiện 7 Bước Sau Để Xử Lý Tình Trạng Này

Đôi lúc màn hình của bạn gặp lỗi. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh lỗi màn hình nhấp nháy và nhiễu màn hình. Có một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết các sự cố nhấp nháy màn hình trên máy Mac.

7 bước xử lí màn hình MacBook bị nhấp nháy

1. Tắt máy Mac của bạn bằng cách vào menu Apple> Tắt máy.

2. Cập nhật HĐH trên máy Mac của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách mở App Store trên máy Mac. Sau đó bấm Cập nhật.

3. Đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC). Tùy từng dòng Mac khác nhau mà các bước thực hiện khác nhau.

4. Đặt lại PRAM (hoặc NVRAM).

  • Tắt máy Mac của bạn
  • Khởi động máy Mac của bạn và ngay lập tức nhấn Option, Command, P và Rkey cùng lúc trong vài giây (khoảng 20 giây). Sau đó nhả ra, máy sẽ  khởi động lại.

5. Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập System Preferences> Energy Saver> và bỏ chọn “Automatic graphics switching” (lưu ý rằng các mẫu Mac Air không có tùy chọn này, các mẫu Mac Book Pro mới có).

6. Khởi động máy Mac của bạn ở chế độ SAFE MODE. Đôi khi bạn có thể sử dụng chế độ này để tìm lỗi. Đây là cách thực hiện:

  • Tắt máy Mac của bạn
  • Khởi động máy Mac của bạn và ngay lập tứcnhấn và giữ phím Shift. Logo của Apple sẽ xuất hiện (đừng nhả phím Shift ra vội nha)
  • Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập (bây giờ bạn có thể nhả phím Shift) và đăng nhập vô máy Mac của mình. Bây giờ bạn đang ở chế độ SAFE MODE. Bạn còn thấy màn hình nhấp nháy không? Nếu không, hãy khởi động lại máy Mac của bạn bình thường (không nhấn bất kỳ phím nào).

7. Dường như, đối với một số người dùng, Firefox có thể là nguyên nhân chính. Hãy thử gỡ cài đặt Firefox để xem điều đó có khắc phục được sự cố nháy màn hình  của bạn không. Bạn có thể gỡ bỏ Firefox một cách dễ dàng. Đây là cách thực hiện:

  • Đóng Firefox
  • Mở thư mục Apllications
  • Tìm ứng dụng Firefox
  • Và sau đó kéo nó vào thùng rác

8. Tạo một tài khoản người dùng khác trên máy Mac của bạn bằng cách đi tới System Preferences> Users & Groups. Sau đó, đăng nhập vào máy tính của bạn với tư cách là người dùng mới này. Kiểm tra xem còn bị nhấp nháy không. Nếu không, hãy xóa người dùng mới.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về phần cứng.

Xử lý nhiễu màn hình

Đầu tiên là buộc màn hình chuyển sang chế độ ngủ. Ngoài ra, bạn có thể tắt và tùy ý rút phích cắm ra, sau đó bật lại.

Một cách giải quyết có vẻ như ngăn chặn sự cố này xảy ra là bật trình bảo vệ màn hình của hệ thống để nó kích hoạt một vài phút trước khi màn hình được thiết lập để đi ngủ. Đi đến tùy chọn hệ thống Tiết kiệm năng lượng và xem khi nào màn hình của bạn được đặt ở chế độ ngủ (thực hiện việc này cho tất cả các chế độ năng lượng có sẵn và chọn thời gian ngắn nhất). Sau đó, đi đến cài đặt bảo vệ màn hình và đảm bảo rằng trình bảo vệ màn hình được đặt để bắt đầu trước khi màn hình được đặt ở chế độ ngủ.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker