Thủ thuật

MacBook Có Bị Virus Không? 3 Điều Cần Làm Khi MacBook Bị Nhiễm Virus

Thật không may là có! Máy Mac có thể và thường bị nhiễm vi-rút và bị nhiễm phần mềm độc hại , gây ra sự cố cho người dùng và doanh nghiệp. Tin tặc ngày nay rất thông minh và những người dùng Mac – thường là khá giả hơn những người sử dụng Window hay Android – là một mục tiêu hấp dẫn.

Theo hội nghị phần mềm độc hại Objective-by-the-Sea, khoảng 20% ​​máy Mac bị nhiễm PUP hoặc các chương trình không mong muốn.

Trong hơn một thập kỷ, phần mềm độc hại và vi-rút đã được tạo ra để nhắm mục tiêu vào các hệ điều hành Mac. Bây giờ là lúc để bảo vệ máy Mac của bạn khỏi một thế giới rộng lớn của các mối đe dọa trên mạng, lừa đảo và các mối nguy hiểm khác đang rình rập trên deep web.

Làm thế nào để loại bỏ virus trên Mac?

Nếu bạn không thể ngăn chặn, ít nhất bạn có thể thực hiện cách fixị nhanh chóng. Một cách được nhiều người áp dụng đó là sử dụng phần mềm CleanMyMac X. Nó có thể xác định hàng ngàn mối đe dọa đến từ phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp, công cụ khai thác tiền điện tử,…, để bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng. Với CleanMyMac X, ngay cả khi bạn đã tải xuống thứ gì đó có vẻ hợp pháp, nhưng sau đó hóa ra là phần mềm độc hại, bạn có thể xóa nó, đảm bảo rằng máy không bị vấn đề gì.

Dưới đây là cách quét Mac của bạn để tìm phần mềm độc hại:

1.Tải xuống phiên bản miễn phí của CleanMyMac và khởi chạy ứng dụng.

2.Chọn tab Loại bỏ phần mềm độc hại.

3.Nhấp vào Quét.

4.Nhấp vào Xóa.

Chương trình trên được công chứng bởi Apple và cũng có trình phát hiện chống phần mềm độc hại thời gian thực. Nếu có thứ gì đó bất thường xuất hiện trong Thư viện hệ thống của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo và hướng dẫn nhanh về cách loại bỏ nó.

Tại sao máy tính Apple có thể bị nhiễm virus?

Không phải tất cả người sử dụng Mac đều có phần mềm chống vi-rút và chống phần mềm độc hại. Không giống như Windows, một hệ điều hành có “truyền thống” ăn nhiều virus, Microsoft có tầm nhìn lớn hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn . Apple đã bị chỉ trích vì không xử lý các mối đe dọa sớm hơn.

Mặc dù đã nâng cấp bảo vệ nhiều lần cho macOS và OS X mà người dùng không nhìn thấy và tương tác, điều đó vẫn chưa đủ. Tội phạm mạng ngày càng thông minh hơn. Phần mềm độc hại, đặc biệt, đang dần dần lén lút vào máy tính và gây ra sự cố. Một số dấu hiệu của điều này bao gồm:

  • Nhiều quảng cáo và quảng cáo hơn bạn thường mong đợi khi duyệt web;
  • Đột nhiên bị chuyển hướng khỏi một trang bạn đang truy cập;
  • Các bản cập nhật được khuyến nghị và các chỉ số khác mà bạn cần một phần mềm có vẻ hợp pháp nhất định.

Người dùng Mac tải xuống các phần mềm quảng cáo này mà không nhận ra. Một số phổ biến nhất bao gồm VSearch, Conduit, Genieo, GoPhoto, Jollywallet, Savekeep, MacShop, Yontoo, Shopper Helper Pro, Slick Savings, PallMall và Awesome Screenshot. Những phần công nghệ độc hại này được chèn vào các phần tải xuống hoặc tệp đính kèm email có vẻ hợp pháp khác, thậm chí cả hình ảnh và video trên mạng xã hội và một khi bạn đã nhấp vào chấp nhận, hầu hết các chương trình chống vi-rút tin rằng chúng được người dùng Mac chấp thuận.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker