Thủ thuật

3 Hướng Giải Quyết Cho Tình Trạng MacBook Bị Sọc Màn Hình

Một số người dùng đang gặp sự cố hiển thị đang diễn ra, chủ yếu ảnh hưởng đến MacBook Pro. Khi có sự cố, các dải sáng và tối dọc xen kẽ xuất hiện trên màn hình khi hệ thống khởi động từ chế độ ngủ. Vấn đề có thể dễ dàng khắc phục tạm thời, nhưng nó xảy ra nhiều lần đối với hầu hết người dùng.

Theo một bài viết thảo luận về Apple bởi Atomic Wedgie:

“Rất thường xuyên, khi bật máy MBP (Penryn) từ chế độ ngủ, là nó lại xuất hiện các dải sọc sáng và tối xen kẽ dọc theo màn hình. Có vẻ như một nửa đèn nền LED không kích hoạt.”

Nguyên nhân Macbook bị sọc màn hình

Vấn đề dường như liên quan cụ thể đến trình điều khiển đồ họa Mac OS X vì sự cố không biểu hiện khi các hệ thống được khởi động vào Windows trong Boot Camp.

Các báo cáo khác nhau cho thấy các Kỹ sư của Apple nhận thức được vấn đề và đang khắc phục sự cố – có lẽ sẽ được phát hành trong bản cập nhật Mac OS X tiếp theo hoặc với bản cập nhật firmware cho MacBook Pr.

Cho đến lúc đó, có một số cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này

Cách 1: Nhấn control-shift-eject, điều này buộc màn hình tắt và đặt lại. Đây là cách khắc phục đơn giản nhất cho đến nay.

Cách 2: Đặt máy tính ở chế độ ngủ (Từ apple menu hoặc đóng máy lại), đợi máy tính ngủ, sau đó mở ra hoặc nhấn nút bàn phím để khởi động

Cách 3: Nếu khó khăn quá, bạn hãy mang ra quán hoặc tìm ai chuyên gia hơn để sửa lỗi từ trong chính phần cứng. Lỗi đó thì người dùng thường gần như khó mà khắc phục được.

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker