Thủ thuật

2 Cách Xử Lý Lỗi Màn Hình Laptop Bị Chấm Đen Tại Nhà Dành Cho Bạn

Đôi khi, các pixel trên màn hình máy tính của bạn sẽ bị kẹt và bạn có thể thấy một đốm đỏ, xanh dương, xanh lá cây, trắng hoặc đen. Đây được gọi là lỗi màn hình laptop bị chấm đen. Đừng quá lo lắng khi màn hình laptop bị đốm sáng. Dưới đây là cách giúp bạn khắc phục nhanh gọn lẹ.

1. Vệ sinh màn hình máy

Nếu bạn có màn hình laptop của bạn là loại LCD, hãy thử loại bỏ các chấm đen pixel bị hỏng bằng cách chà nhẹ lên nó. Dùng một chiếc khăn lông hoặc tăm bông/bông gòn chùi nhẹ lên đó. Áp lực từ ngón tay bạn sẽ giúp cân bằng lại pixel bị lỗi đó và giúp cải thiện tình trạng màn hình laptop bị đốm màu lạ.

Làm sạch màn hình máy tính LCD của bạn bằng một miếng vải mềm không có xơ. Sử dụng bút stylus với một đầu tròn trên nó. Đặt một miếng vải nhỏ trực tiếp lên pixel bị kẹt. Nhẹ nhàng chà pixel bằng bút stylus cho đến khi nó biến mất khỏi màn hình. Tránh áp dụng quá nhiều áp lực vì bạn có thể làm thủng màn hình máy tính LCD của bạn. Nếu bạn không thể xóa pixel bị hỏng, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Sử dụng phần mềm để “cà” sạch pixel trên màn hình

Nếu thử dùng lực vật lý vẫn không thể xoá được các chấm đen trên màn hình laptop, bạn hãy sử dụng một ứng dụng phần mềm để giúp bạn loại bỏ nó. Các phần mềm như Jscreen Fix, Pixel Fixer và Dead Pixel Buddy được thiết kế để định vị và sửa các pixel bị hỏng trên màn hình máy tính của bạn.

Tải xuống và cài đặt ứng dụng phần mềm sửa lỗi pixel trên máy tính của bạn từ Internet. Khởi chạy ứng dụng và để nó chạy trên máy tính của bạn. Nếu bạn thích sử dụng một dịch vụ dựa trên web trực tuyến như Khắc chế màn hình, hãy truy cập vào trang web (jscreenfix.com) và nhấp vào nút Khởi động ra mắt.

Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn đang chạy phiên bản Java mới nhất. Bạn có thể tải ứng dụng từ java.com. Dịch vụ sẽ bật và tắt tất cả các pixel trên màn hình máy tính của bạn và nhanh chóng xoay vòng màu của màn hình khoảng 60 lần mỗi giây.

Nhấp vào nút Định vị địa điểm trực tiếp sau khi xuất hiện hộp thoại Khắc chế màn hình. Màn hình hiển thị trên máy tính của bạn sẽ chuyển sang màu đen. Bạn sẽ cần phải di chuyển cửa sổ xung quanh để tìm pixel bị kẹt trên màn hình.

Nhấp vào nút Khắc phục lỗi và để dịch vụ dựa trên Web chạy thử nghiệm chẩn đoán để tìm và khôi phục các pixel bị hỏng trên màn hình máy tính LCD của bạn.

Kết

Nếu bạn không thể xóa pixel bị hỏng khỏi màn hình máy tính LCD, pixel đó có thể bị lỗi hoặc chết, gây nên tình trạng màn hình máy tính bị đốm sáng. Trong trường hợp này bạn có thể chạy phần mềm sửa lỗi pixel và để nó chạy trong vài giờ, hoặc dùng khăn vệ sinh màn hình như cách mình đã hướng dẫn ở trên.

Lỗi màn hình laptop bị đốm đen có thể được xử lý nhanh nếu nó không quá nặng. Trong trường màn hình máy tính của bạn xuất hiện quá nhiều chấm màu như thế, có lẽ lượng điểm pixel chết quá nhiều. Bạn nên xem xét việc mang ra các tiệm máy tính để được sửa chữa. Nặng nhất và tốn kém nhất là thay mới luôn màn hình. Cách này sẽ giải quyết triệt để vấn đề của bạn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được sự cố màn hình laptop bị chấm sáng. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker