Thủ thuật

4 Bước Khắc Phục Tình Trạng Màn Hình Laptop Bị Lóa Sáng Tại Nhà

Khi bạn sử dụng trong nhà thì không sao, nhưng mỗi khi mang máy ra ngoài thì bạn lại gặp phải tình trạng màn hình laptop bị lóa sáng. Làm thế nào để giảm độ phản quang của màn hình máy tính đây? Đừng quá lo lắng, dưới đây là 4 bước giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Các chuyên gia thường cho rằng màn hình bóng yêu cầu cường độ màu và tỷ lệ tương phản tốt hơn so với các phiên bản màn hình cán mờ . Vấn đề là màn hình bóng chỉ hoạt động tốt nhất trong các tình huống ánh sáng được kiểm soát hoặc trong nhà. Bất cứ khi nào màn hình tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, chúng sẽ tạo ra ánh sáng chói không mong muốn.

Ánh sáng chói này gây khó chịu cho người dùng và làm giảm sự sống động của những gì được chiếu trên màn hình. Nhiều màn hình bóng mới hơn cung cấp lớp phủ quang học làm giảm độ chói này, nhưng ngay cả khi màn hình của bạn chưa được bảo vệ, bạn vẫn có thể giảm độ chói trên màn hình bóng bằng cách sử dụng phim chống chói.

Bước 1

Dán một miếng phim chống lóa trên màn hình của bạn. Những tấm phim này có thể được mua từ các cửa hàng điện tử và trực tuyến. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với tất cả các loại màn hình. Để áp dụng, loại bỏ mặt sau khỏi phim, đặt nó lên màn hình của bạn và làm mịn nó ra.

Bước 2

Xoay màn hình của bạn để nó quay mặt ra khỏi bất kỳ cửa sổ hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bước 3

Kéo hoặc lắp thêm rèm cửa để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu vào màn hình.

Bước 4

Làm mờ đèn trong phòng. Xoay màn hình của bạn ra khỏi đường ánh sáng trực tiếp đến từ bất kỳ bóng đèn, đèn hoặc các nguồn ánh sáng khác để giảm thiểu ánh sáng chói.

Kết

Hy vọng với 4 bước trên bạn đã giảm được phần nào độ loá sáng của màn hình laptop. Hãy chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker