Thủ thuật

Xử Lý Như Thế Nào Khi Màn Hình Laptop Bị Vô Nước?

Trong lúc bất cẩn, bạn đã để màn hình laptop bị vô nước. Làm thế nào để xử lý tình trạng màn hình laptop bị dính nước đây? Đừng quá lo lắng, chỉ với 3 bước sau bạn sẽ có thể khắc phục sự cố màn hình laptop bị nước vào ngay tại nhà.

Màn hình máy tính xách tay thường là màn hình tinh thể lỏng (LCD) được bọc chắc chắn trong khung màn hình bằng nhựa. Một sự cố tràn đáng tiếc có thể khiến chất lỏng thấm qua các đường nối của khung màn hình và tích tụ bên dưới màn hình. Ngoài việc làm màn hình hiển thị lỗi, điều này có thể gây ra đốm cũng như thiệt hại có thể cho các mạch bên trong.

Để làm sạch một lượng nước nhỏ trong màn hình máy tính xách tay của bạn, bạn có thể thử đặt máy tính xách tay của bạn mở và lộn ngược để nước tự nhiên rơi ra và bay hơi. Đối với sự cố tràn nước lớn và các chất lỏng khác, bạn sẽ phải cẩn thận tháo rời màn hình.

Bước 1

Rút phích cắm máy tính xách tay của bạn và tháo pin.

Bước 2

Tháo bất kỳ ốc vít xung quanh khung. Không phải tất cả các khung máy tính xách tay được vặn vào, một số chỉ đơn giản là chụp vào.

Bước 3

Sử dụng công cụ ny nylon nhỏ của bạn để loại bỏ khung màn hình. Đặt đầu của công cụ dưới cạnh ngoài của khung, làm việc theo cách của bạn dần dần xung quanh khung và nhẹ nhàng đẩy khung ra.

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker