Đánh giá & Review Laptop

Đánh Giá Review Asus ZenBook Duo (UX481): Một Máy Tính Xách Tay Màn Hình Kép Cho Người Dùng Phổ Thông

Asus ZenBook Duo là một máy tính xách tay sáng tạo với hiệu năng mạnh mẽ và màn hình 12,6 inch thứ cấp với mức giá hợp lý.

Asus đang cung cấp máy tính xách tay màn hình kép cho nhiều người dùng với ZenBook Duo (bắt đầu và được đánh giá ở mức $ 1,499). Máy tính xách tay mới giao dịch “Pro” với mức giá thấp hơn nhiều, nhưng gần như tất cả các chức năng tương tự như sản phẩm cùng phân khúc. Thay vì có hai tấm nền 14 inch, 4K như ZenBook Pro Duo, ZenBook Duo có màn hình 14 inch, 1080p và bảng phụ 12,6 inch.

Duo là loại thiết bị bạn sẽ cảm thấy tự hào khi khoe về nếu bạn có máy này, và khi bạn làm thế, mọi người sẽ ngạc nhiên bởi màu sắc tuyệt đẹp và màn hình thứ hai, còn được gọi là ScreenPad Plus.

Thêm hiệu suất mạnh mẽ và thời lượng pin dài vào hỗn hợp và ZenBook Duo là một giấc mơ để sử dụng khi bạn đang nghiền nát bảng tính hoặc chỉnh sửa video. Nhưng để chế tạo một thiết bị độc đáo như vậy, Asus đã phải cải tiến bàn phím và bàn di chuột, vì vậy bạn sẽ muốn suy nghĩ lâu dài về việc liệu ZenBook Duo có phải là thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Thông số kỹ thuật Asus ZenBook Duo (UX481)

 • Giá: $ 1,499
 • CPU: Intel Core i7-10510U
 • GPU: Nvidia GeForce MX250
 • RAM: 16GB
 • Dung lượng: 1TB
 • Màn hình: 14 inch, 1080p + 12,6 inch
 • Pin: 9:44 (bật ScreenPad Plus); 11:51 (Tắt màn hình Plus)
 • Kích thước: 12,7 x 8,8 x 0,8 inch
 • Trọng lượng: 4 pounds

Tùy chọn giá và cấu hình Asus ZenBook Duo (UX481)

ZenBook Duo hiện được bán trong một cấu hình duy nhất. Với giá 1.499 USD, bạn có thể nhận được cùng một đơn vị đã đánh giá, đi kèm với màn hình cảm ứng 14 inch, 1080p (và bảng điều khiển 12,6 inch thứ cấp), CPU Core i7-10510U, RAM 16 GB, SSD 1TB và đồ họa Nvidia GeForce MX250 .

Thiết kế

Đánh giá Asus ZenBook Duo (UX481)

Trên nắp của ZenBook Duo là các vòng tròn đồng tâm đặc trưng của Asus và logo Asus Chrome màu bạc sành điệu. Mặt sau của nắp có một môi phụ đặt bên dưới ZenBook Duo khi nắp được mở. Điều này giúp bàn phím hướng xuống dưới để có vị trí gõ thoải mái hơn và đưa màn hình thứ hai lên một góc để có góc nhìn tốt hơn.

Chi tiết hơn về màn hình, bàn phím và bàn di chuột bên dưới nhưng tính độc đáo của chúng ảnh hưởng đến thiết kế; Màn hình thứ hai chiếm nửa trên cùng của Duo trong khi bàn phím ở phía trước (gần người dùng nhất) và một bàn di chuột dọc với các nút bấm rời rạc ở bên phải.

ZenBook Duo không phải là máy tính xách tay 14 inch mỏng nhất hoặc nhẹ nhất hiện có. Trên thực tế, nó khá chunky so với các máy tính xách tay 15W khác. Với kích thước 12,7 x 8,8 x 0,8 inch và 4 pound, Duo dày và nặng hơn Samsung Galaxy Book Flex 15 (14 x 9 x 0,6 inch, 3,5 pound) và Lenovo Yoga C940 (12,6 x 8,5 x 0,6 inch, 3 pound) .

Cổng kết nối trên Asus ZenBook Duo (UX481)

Có rất nhiều lựa chọn cổng trên ZenBook Duo, tuy nhiên, tất cả các máy tính xách tay cao cấp hiện nay đều có cổng Thunderbolt 3 để có tốc độ truyền nhanh và kết nối với nhiều màn hình 4K.

Ở bên phải của ZenBook Duo là cổng USB 3.1 Type-A, thẻ nhớ microSD và giắc cắm tai nghe / mic.

Ở phía bên trái của máy tính xách tay là cổng HDMI, một đầu vào USB 3.1 khác, cổng HDMI và đầu vào USB-C.

Màn hình Asus ZenBook Duo (UX481)

Đối với màn hình chính, nó rất tuyệt. Màu sắc bão hòa hơn bình thường từ bảng điều khiển mờ và chi tiết sắc nét. Asus nên sử dụng màn hình sáng hơn, bảng điều khiển cảm ứng của ZenBook Duo sẽ giảm hiệu quả các phản xạ khó chịu.

Khi đo độ bao phủ màu bằng máy đo màu, màn hình của ZenBook Duo đã chiếm 107% gam màu sRGB. Đó là một kết quả tốt nhưng nó không hoàn toàn đáp ứng mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp (123%) và nó không cùng loại với Galaxy Book Flex 15 (158%). ZenBook Duo chỉ vượt qua Yoga C940 (104%).

Asus có xu hướng giữ độ sáng của màn hình máy tính xách tay của họ – ngay cả những máy trên các máy cao cấp – tương đối thấp. Điều tương tự cũng đúng với màn hình trên ZenBook Duo, chỉ đạt được 282 nits và được Galaxy Book Flex 15 (cho phép bật chế độ ngoài trời), bật chế độ ngoài trời), bật C /40 (339 nits) và mức trung bình ( 368 nits). ZenBook Duo bù lại một chút với lớp vỏ mờ, giúp cải thiện khả năng xem ngoài trời.

Duo ScreenPad Plus

ScreenPad Plus 12,6 inch của Duo là phiên bản cập nhật của màn hình phụ mà chúng ta đã thấy lần đầu tiên trên ZenBook Pro Duo vào năm 2018. Kể từ nỗ lực đầu tiên đó, Asus đã thực hiện nhiều thay đổi có lợi.

Có một số điều thú vị bạn có thể làm với các bảng phụ và một số tính năng tích hợp thực sự hữu ích. Giao diện và tính ổn định của giao diện tùy chỉnh của Asus cũng đã đi một chặng đường dài.

Mở menu chính cũng dễ như gõ một mũi tên ở bên trái màn hình cảm ứng phụ. Từ menu Trình khởi chạy ứng dụng, bạn có thể mở một ứng dụng có tên Quick Key, cung cấp cho bạn các lệnh đã sử dụng, như cắt, sao chép, dán, hoàn tác và hơn thế nữa. Các ứng dụng khác của Asus bao gồm ứng dụng viết tay để vẽ hoặc ghi chú nhanh, ứng dụng Số kéo lên một bàn phím ảo và biểu tượng truy cập nhanh vào MyAsus, AppDeal và Spotify. Bạn có thể sử dụng biểu tượng Nhóm tác vụ để mở tối đa 5 ứng dụng (hai trên màn hình chính và ba trên ScreenPad Plus) chỉ bằng một cú chạm. Ngoài ra còn có các nút hữu ích để di chuyển các cửa sổ xung quanh và thay đổi độ sáng của bảng thứ hai.

Việc thả một ứng dụng từ màn hình 14 inch xuống ScreenPad Plus 12,6 inch cũng dễ như kéo nó vào một biểu tượng nổi xuất hiện khi bạn điều chỉnh cửa sổ. Khi bạn kéo thanh tiêu đề của một ứng dụng, ba tùy chọn sẽ xuất hiện: khởi chạy trên ScreenPad Plus, ghim vào ScreenPad Plus Launcher hoặc View trên cả hai màn hình. Đó là một hệ thống thông minh hoạt động hoàn hảo và tức thời.

Các ứng dụng thực tế khác cho ScreenPad Plus bao gồm chỉnh sửa video và ảnh – dòng thời gian hoặc điều khiển đi trên màn hình dưới cùng — và chơi game, trong đó bạn trò chuyện trên màn hình thấp hơn và chơi trên màn hình chính.

Màn hình phụ không sáng lắm hoặc sống động nhưng nó trông đẹp hơn so với màn hình màu của chúng ta. Màn hình cảm ứng bao phủ 67% gam màu sRGB và đạt độ sáng 272 nits.

Bàn phím và bàn di chuột

Thay vì được đặt ở trung tâm hoặc hướng về phía sau của máy tính xách tay, bàn phím trên ZenBook Duo nằm ở mặt trước của bộ bài. Điều này gây ra một vài vấn đề. Đầu tiên, không có nơi để đặt cổ tay của bạn. Đó không phải là một vấn đề lớn trên bàn làm việc, nhưng gõ ZenBook Duo trên đùi rất khó chịu vì nó buộc bạn phải giơ cổ tay lên không trung.

Vấn đề lớn khác khi có bàn phím được đặt ở phía trước là bàn di chuột không thể giữ nguyên vị trí của nó. Trên ZenBook Duo, nó cũng xoay; Ở bên phải của bộ bài là một bàn di chuột dọc. Mặc dù phản ứng nhanh, kích thước hẹp của bàn di chuột (2.1 x 2.7 inch) có nghĩa là ngón tay của chồng lên nhau trên thanh Duo mỗi khi sử dụng cử chỉ chụm để thu phóng hoặc chạm ba ngón tay. Trên một lưu ý tích cực, các phím bấm trên bàn di chuột cảm thấy tuyệt vời, mặc dù chúng có thể khó tiếp cận.

Âm thanh Asus ZenBook Duo (UX481)

Âm trung là điểm nhấn thực sự. Mặc dù chúng không quá to, nhưng loa kép ở mặt trước của Duo có thể phát toàn căn phòng nhỏ khá dễ.

Hiệu năng Asus ZenBook Duo (UX481)

Nó có thể sử dụng bộ xử lý 15W so với chip 45W của ZenBook Pro Duo, nhưng CPU Intel Core i7-10510U với 16GB RAM trong ZenBook Duo đã thực hiện công việc tuyệt vời theo kịp quy trình làm việc hàng ngày của. Hàng chục tab Chrome mở và các ứng dụng khác nhau, như Play Music và Slack, đã không làm chậm máy tính xách tay xuống một chút.

Nó đã gặp rắc rối ngay cả khi bạn đã cố gắng để tìm ra điểm đột phá của nó bằng cách phát bốn video YouTube 1080p và một luồng Twitch cùng một lúc. ScreenPad Plus cũng phản hồi rất dễ chịu – Bạn sẽ không nhận thấy gợi ý về độ trễ khi chuyển giữa các màn hình hoặc tải ứng dụng.

ZenBook Duo đã ghi được 16.719 trong bài kiểm tra hiệu năng tổng thể Geekbench 4.3 của chúng tôi, thiếu so với những gì Galaxy Book Flex 15 (19.137, Core i7-1065G7) và Yoga C940 (18.672, Core i7-1065G7) ghi được. Nó cũng hạ cánh ngay dưới mức trung bình của máy tính xách tay cao cấp (17.336). Trong bài kiểm tra Geekbench 5 đòi hỏi khắt khe hơn, ZenBook Duo đạt 3.981, một lần nữa, không thể theo kịp Galaxy Book Flex 15 (4.416), Yoga C940 (4.055) hoặc mức trung bình (4.208).

Đồ họa Asus ZenBook Duo (UX481)

Khi nói đến hiệu năng đồ họa, GPU Nvidia GeForce MX250 bên trong ZenBook Duo gần như được tích hợp như bạn có thể nhận được.

Nhưng này, rời rạc là rời rạc và nó thể hiện ở điểm chuẩn khi ZenBook Duo phát game đường đua Dirt 3 với tốc độ 106 khung hình mỗi giây, vượt xa Galaxy Book Flex 15 (52 khung hình / giây, MX250), Yoga C940 (51 khung hình / giây, Iris Cộng) và loại trung bình (64 khung hình / giây).

Nó đã làm tương tự như vậy trong thử nghiệm 3DMark Fire Strike, đạt 2.769 so với 2.215 của Galaxy Book Flex 15 và 2.138 của Yoga C940.

Tuổi thọ pin Asus ZenBook Duo (UX481)

Khi cả hai màn hình được bật, ZenBook Duo hoạt động trong 9 giờ 44 phút trong bài kiểm tra pin,liên quan đến việc lướt web liên tục qua Wi-Fi. Khi tắt màn hình phụ, máy tính xách tay đã đi được quãng đường, lúc 11 giờ 51 phút. Đó là một số kết quả xuất sắc, mặc dù Galaxy Book Flex 15 (15:44) và Thinkpad Yoga C940 (11:46) đã được thử nghiệm. Tất cả ba trong số những máy tính xách tay đã vượt qua mức trung bình (9:07).

Webcam Asus ZenBook Duo (UX481)

Đó là tính thực tế so với chất lượng hình ảnh khi có webcam 720p ở viền trên cùng của ZenBook Duo.

Tuy nhiên, máy ảnh này hữu ích hơn hầu hết bởi vì nó kết hợp với các cảm biến hồng ngoại để đăng nhập nhận dạng khuôn mặt qua Windows Hello. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, nhận dạng khuôn mặt là một trong những tính năng bạn sẽ không bao giờ quên.

Nhiệt độ Asus ZenBook Duo (UX481)

ZenBook Duo đạt nhiệt độ tối đa 97 độ. Nếu chúng ta quá cố, điều đó vượt quá ngưỡng thoải mái 95 độ của chúng ta, nhưng đó không phải là điều đáng lo ngại, đặc biệt là khi bàn phím (82 độ) và bàn di chuột (83 độ) bị lạnh khi chạm vào.

Bảo hành và phần mềm Asus ZenBook Duo (UX481)

Cùng với tất cả các gói phần mềm Asus dành cho ScreenPad Plus, ZenBook Duo có số lượng ứng dụng bên thứ nhất và thứ ba khá lớn, bao gồm một vài điều bất ngờ.

ZenBook Duo được bảo hành một năm.

Kết luận

ZenBook Duo không mạnh bằng ZenBook Pro Duo, nhưng nó cung cấp gần như tất cả các chức năng tương tự với mức giá thấp hơn đáng kể. Do đó, Duo là một lựa chọn tốt hơn cho tất cả những người dùng khó tính nhất. Trước tiên, bạn cần quyết định xem ZenBook Duo có phù hợp với bạn hay không, nếu một chiếc laptop truyền thống hơn, như Samsung Galaxy Flex 15 hay Lenovo Yoga C940 sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn dành nhiều ngày để chỉnh sửa video hoặc chỉ muốn có thêm màn hình mà không mua thêm màn hình, ZenBook Duo là một lựa chọn tuyệt vời. Với giá 1.500 USD (một nửa giá của ZenBook Pro Duo), Duo cung cấp hiệu năng nhanh, thời lượng pin dài và màn hình thứ hai chức năng trong một thiết kế tuyệt đẹp.

Nhưng ZenBook Duo không hoàn hảo. Để phù hợp với màn hình phụ, Asus đã thỏa hiệp với bàn phím và bàn di chuột. Duo cũng nặng hơn và nặng hơn các máy tính xách tay 14 inch khác, vì vậy nó không tạo ra máy tính xách tay du lịch tốt nhất. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn được thực hiện tại bàn làm việc hoặc bạn bị mắc kẹt trong khi làm việc từ xa và có thể mua bàn phím ngoài và phần đệm cổ tay, bạn sẽ khó tìm được một chiếc máy tính xách tay tốt hơn ZenBook Duo về giá cả.

Ưu điểm

 • Màn hình mờ 14 inch sống động
 • Chức năng màn hình 12,6 inch thứ hai
 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • Pin tốt
 • Màu sắc tuyệt đẹp ‘Celestial Blue’

Nhược điểm

 • Dày hơn, nặng hơn so với đối thủ
 • Vị trí bàn phím không thoải mái
 • Bàn di chuột hẹp
 • Không có 3 cổng Thunderbolt
Tags
Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker