Thủ thuật

8 Cách Khắc Phục Khi Webcam Laptop Windows 10 Không Hoạt Động

Nguyên nhân Webcam laptop không hoạt động

  • Phần cứng trục trặc
  • Trình điều khiển bị thiếu hoặc lỗi thời
  • Các vấn đề với cài đặt quyền riêng tư của bạn
  • Sự cố với phần mềm chống vi-rút 

Bài viết này áp dụng cho hầu hết các webcam bên trong và bên ngoài cho PC chạy Windows 10, 8 và 7.

Khi bạn cố gắng bật máy ảnh của mình, bạn có thể thấy một mã lỗi như 0xA00F4244 hoặc 0x200F4244 cùng với thông báo “Chúng tôi không thể tìm thấy máy ảnh của bạn.” Vì vậy bạn sẽ phải tiến hành một số bước khắc phục sự cố.

Windows thường tự động cài đặt trình điều khiển khi phát hiện phần cứng mới, nhưng nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10, rất có thể bạn cần cập nhật thủ công trình điều khiển phần cứng. Một số ứng dụng lưu trữ Windows 10 chỉ hỗ trợ các mẫu webcam mới hơn, vì vậy thiết bị cũ hơn của bạn có thể hoàn toàn không tương thích. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình máy tính để bàn vẫn hỗ trợ máy ảnh cũ.

Cũng đáng lưu ý rằng Windows 10 có một tính năng vô hiệu hóa webcam bên trong. Giữ webcam của bạn tắt khi không sử dụng thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng nó có thể gây ra vấn đề nếu bạn vô tình bật tính năng này.

Khắc phục sửa lỗi Webcam trên laptop bị hư

Các bước thích hợp để khắc phục sự cố webcam của bạn có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, nhưng hầu hết các cách khắc phục sau đây áp dụng cho tất cả các webcam và hệ điều hành:

1. Kiểm tra cài đặt chống vi-rút của bạn

Phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể can thiệp vào webcam. Điều tra các cài đặt phần mềm để xem phần mềm chống vi-rút của bạn có ngăn máy ảnh của bạn khởi chạy không.

2. Cắm webcam vào một máy tính khác 

Nếu sử dụng máy ảnh bên ngoài, hãy cắm nó vào thiết bị khác để đảm bảo nó hoạt động. Nếu bạn gặp sự cố với nó trên nhiều máy tính, đã đến lúc có một webcam mới.

3. Kiểm tra kết nối thiết bị

Nếu sử dụng máy ảnh bên ngoài, hãy đảm bảo rằng nó được kết nối đúng với máy tính của bạn. Nhảy dây cáp hoặc chỉ đơn giản là rút và cắm lại vào có thể sẽ xử lí được vấn đề.

4. Kiểm tra cổng USB 

Tất nhiên, vấn đề kết nối cũng có thể xảy ra ở đầu máy tính của bạn, vì vậy hãy thử cắm một cái gì đó khác vào cổng USB để loại trừ vấn đề đó.

5. Đảm bảo thiết bị chính xác được bật 

Nếu bạn có một máy ảnh tích hợp và một webcam bên ngoài được cắm vào, thì các ứng dụng có thể bị nhầm lẫn về việc sử dụng cái nào. Kiểm tra cài đặt của ứng dụng và tìm tùy chọn để chọn thiết bị ưa thích của bạn.

6. Tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất

Đối với webcam bên ngoài, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng hoặc trang web của nhà sản xuất để được hướng dẫn thêm.

7. Cập nhật trình điều khiển webcam

Kiểm tra trình điều khiển webcam đã được cập nhật chưa, nếu chưa, hãy làm nó, vấn đề sẽ được xử lí.

Còn nếu bí quá, bạn hãy mang ra cửa hàng máy tính gần nhất (CPN, FPT…)

Tags

Related Articles

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker